Dịch Vụ Vệ Sinh

Đánh bóng phục hồi sàn đá, phục hồi sàn đá

Đánh bóng phục hồi sàn đá, phục hồi sàn đá Marble tại Đà Nẵng

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Dịch vụ đánh bóng sàn đá marble tại Đà Nẵng bao gồm các công tác phục hồi, làm mới, khôi phục, bảo dưỡng, đánh bóng sàn đá marble, granite,  granito, terrazzo, đi keo, chít mạch, chà ron… , 5S là đơn vị chuyên phục hồi đánh bóng bề mặt sàn đá hoa cương, đá cẩm thạch với công nghệ máy móc hiện đại, chuyên viên chuyên nghiệp. Vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng 5S là đối tác uy tín của rất nhiều khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)

Sàn đá Marble, Granite hay còn gọi là đá cẩm thạch, đá hoa cương, cùng với sàn đá mài terrazzo và granito là lựa chọn được ưu thích nhất tại các vị trí mặt tiền, bàn khách, cầu thang, sảnh, phòng khách… để thể hiện đẳng cấp của biệt thự, nhà phố, resort, khách sạn, trung tâm thương mại, khu mua sắm…

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ bị mờ, xuất hiện các vết xước, khuyết điểm loang lỗ làm mất đi thẩm mỹ của công trình. Đây là lý do dịch vụ đánh bóng sàn đá tại Đà Nẵng hình thành.

Dịch vụ mài đánh bóng sàn đá nhà ở tại Đà NẵngDịch vụ mài đánh bóng sàn đá nhà ở tại Đà Nẵng

1. Báo giá dịch vụ đánh bóng đá marble tại Đà Nẵng

Giá dịch vụ đánh bóng đá marble ở Đà Nẵng từ 40.000 VNĐ/m2. Tùy thuộc vào các yêu cầu về phục hồi và đánh bóng, cũng như mức độ hư hỏng của mặt đá marble mà có giá chính xác. Chuyên viên 5S sẽ đến khảo sát công trình tận nơi và báo giá chi tiết theo từng công trình cho khách hàng.

Bảng giá chi tiết dịch vụ được tính toán dựa vào các yếu tố:

 • Độ hư hỏng của mặt đá: Mặt đá marble có bị trầy xước nhiều không, có bị ố màu, nứt nẻ, ghợp vênh, mài mòn…
 • Độ bẩn của mặt đá: Các loại chất bẩn như dầu mỡ, nước hoa quả, rượu vang, nước café có ngấm sâu trong mặt đá không? Mức độ bẩn và phạm vi các vết bẩn.
 • Diện tích sàn đá marble cần phải phục hồi có lớn không, diện tích càng lớn, đơn giá càng thấp.
 • Thời gian thi công đánh bóng đá: Thi công ban đêm sẽ làm tăng chi phí do trả thêm tiền ngoài giờ cho nhân công thợ đá.
 • Mức độ phục hồi đánh bóng mà khách hàng yêu cầu: đánh bóng 80%, 90% hoặc 100% sẽ có các báo giá khác nhau
 • Các yếu tố khác phải cân nhắc đó là chi phí đĩa mài, hóa chất đánh bóng, hóa chất bảo dưỡng, hóa chất phủ bóng bảo vệ bề mặt sàn đá.

Công tác đánh bóng sàn đá tại nhà hàng Đà NẵngCông tác đánh bóng sàn đá tại nhà hàng Đà Nẵng

2. Quy trình thực hiện phục hồi đánh bóng sàn đá marble

Bước 1: Khảo sát công trình

Đầu tiên, 5S sẽ đến khảo sát công trình thực tế tận nơi cho khách hàng, sau đó sẽ báo giá các hạng mục dịch vụ phục hồi đánh bóng sàn đá cho khách hàng.
Sau khi khách hàng đồng ý ký kết hợp đồng 5S sẽ triển khai các bước tiếp theo của quy trình dịch vụ

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng, thiết bị

Chuẩn bị mặt bằng:

Chuẩn bị mặt bằng để thi công phục hồi sàn đá hoa cương, cẩm thạch bằng cách dọn dẹp các trang thiết bị trên bề mặt sàn như bàn ghế, thảm. 

Đối với các khu vực có yêu cầu phức tạp như khách sạn, resort, 5S sẽ chụp ảnh lại sơ đồ mặt bằng để sau khi phục hồi đánh bóng sàn đá granite, mabre bị hư hỏng xong thì sẽ hoàn trả mặt bằng như cũ cho khách hàng

Vệ sinh kỹ mặt bằng cần phục hồi đánh bóng sàn đá sạch sẽ để quá trình thi công phục hồi đánh bóng sàn đá có thể làm nhanh chóng và chất lượng an toàn nhất.

Chuẩn bị thiết bị:

 • Chuẩn bị máy mài sàn đá, có thể là máy 2 pha hoặc 3 pha tùy vào khả năng cung cấp điện tại hiện trường
 • Pad mài: đen, hồng, trắng.
 • Máy hút bụi, hút nước công nghiệp
 • Máy kiểm tra độ bóng của sàn đá granite, marble
 • Hóa chất , được chuẩn bi sẵn xô và nước sạch để pha hóa chất đúng liều lượng như nhà sản xuất khuyến cáo
 • Chuẩn bị sẵn nước sạch, cây lau sàn để lau chùi sạch sẽ sàn sau khi đã đánh bóng sàn đá xong

Bước 3: Đánh bóng sàn đá marble

Phá bỏ lớp bề mặt đá marble, phục hồi lớp bề mặt cũ bị trầy, xướt, mất độ bóng. Phá bỏ những viên đá bị chớp cạnh, sứt mẻ, với những viên đá bị hư hỏng nặng, cần lấy ra và lát thay thế bằng viên đá đá khác có cùng kích thước, màu sắc.

Đi keo, chà ron, chít mạch lại sàn đá, bỏ lớp ron cũ bị bám bẩn đen bằng máy cắt ron sàn đá cầm tay hoặc với sàn diện tích lớn thì dùng máy cắt ron chuyên nghiệp, tạo đường ron mới đều và đẹp hơn bằng keo chuyên dụng (trám ron bằng keo gốc polyeste sẽ cho kết quả đánh bóng tốt nhất). Loại keo này ngăn bám bẩn và sẽ bóng lên khi phục hồi đá.

Nguyên tắc thi công mài đánh bóng sàn đá là thi công từ trong ra ngoài, từ trước sau, khoanh từng khu vực để thi công lần lượt, không bỏ sót khu vực nào.

Nếu vết xước nhẹ, có thể thử mài bằng đĩa mài đá số 500 grit, còn nếu nặng hơn thì dùng đĩa 300 grit, hoặc quá nặng thì dùng đĩa 50 grit để mài phá bỏ bề mặt sàn đá marble. Việc chọn đúng đĩa số sẽ làm giảm số lượng đĩa mài cần dùng, giúp tiết kiệm chi phí thi công và thời gian.

Bước 4: Quét lớp hóa chất phủ bóng sàn đá

Thông thường muốn mài tới mức bóng loáng sàn đá thì có thể dùng các đĩa mài có số cao tới 3000 grit, tuy nhiên việc này sẽ làm tốn chi phí nhiều, thay vì đó, các công ty thi công mài đánh bóng sàn đá marble sẽ sử dụng hóa chất tăng bóng để giúp sàn đá đánh bóng mà không phải tốn quá nhiều đĩa mài số cao

Lớp hóa chất phủ bóng sẽ thẩm thấu và bịt kín các lỗ rỗng trên bề mặt đá. Đây là yếu tố làm cho bề mặt đá đặc, mịn.

Bước 5: Đánh phá lớp hóa chất tăng cứng chống thẩm thấu

Dùng đĩa kim cương cắt đi lớp hóa chất để trả lại bề mặt đá tự nhiên. Lượng hóa chất thẩm thấu vào lỗ rỗng sẽ được giữ lại.

Bước 6: Đánh bóng sàn đá bằng hóa chất và Chống thấm sàn đá

Dùng bột đánh bóng đá chuyên dành cho đá kết hợp với máy đánh bóng xoa đều trên mặt đá. Hóa chất sẽ phản ứng với đá và keo tăng bóng có trong đá tạo cho bề mặt sáng bóng như được tráng một lớp gương.
Sau đó, Sử dụng hóa chất chống thấm để ngăn nước và vết bẩn thấm vào đá giúp tăng cường tuổi thọ.

Bước 7: Vệ sinh toàn bộ mặt bằng thi công

Sử dụng hóa chất để trung hòa và lau chùi toàn bộ các hóa chất, bụi bẩn còn sót lại trong quá trình phục hồi.

Xem thêm:

Công đoạn chà sàn vệ sinh lại mặt sàn đá sau khi màiCông đoạn chà sàn vệ sinh lại mặt sàn đá sau khi mài

Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao lại mặt bằng như cũ cho khách hàng

Sau khi khách hàng nghiệm thu chất lượng phục hồi đánh bóng sàn đá tại Đà Nẵng, 5S bàn giao lại mặt bằng theo đúng ban đầu cho khách hàng, để kịp đưa vào sử dụng

3. Đánh bóng đá marble là gì?

Quá trình đánh bóng đá marble và đá tự nhiên được thực hiện bằng cách sử dụng các đĩa mài để mài tạo bóng cho khu vực cần đánh bóng. Các đĩa mài và đánh bóng với các số grit khác nhau, được sử dụng tuần tự để mài và đánh bóng đá marble tới mức bóng sáng cần thiết.

Đánh bóng đá marble làm giảm độ xốp của đá, tăng khả năng chống các vết ố thẩm thấu, cũng như các hóa chất dầu mỡ thấm sâu vào bề mặt đá marble.

Độ bóng của đá hoa cương được tạo ra bởi các hạt mài rất mịn nhằm loại bỏ các lỗ rổng trên bề mặt làm tán xạ ánh sáng, do vậy quá trình đánh bóng đá marble sẽ làm bề mặt đá được tỏa sáng. Đá marble được đánh bóng có độ phản xạ ánh sáng trong hơn so với đá granite khi được mài giũa cùng một kiểu.

Bề mặt cực kỳ nhẵn của đá marble được đánh bóng cho phép ánh sáng được phản chiếu lại ở mức cao nhất, giống như các viên ngọc hoặc đá quý được mài giũa cẩn thận tỉ mỉ, tạo nên không gian bóng sáng, xa hoa sang trọng hoặc lãng mạn, tinh tế tùy theo phối trí các loại đá cẩm thạch được sử dụng trong phòng.

 mai danh bong san da 3

 

4. Lợi ích sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn đá marble tại Đà Nẵng

 • Gia tăng độ đặc chắc: dịch vụ đánh bóng đá marble sẽ làm tăng độ cứng của đá marble và làm cho nó trở nên sắc sảo hơn. Đánh bóng marble sẽ làm cho bề măt đá marble trở nên cứng hơn, ít bị mài mòn hơn.
 • Cải thiện vẻ bên ngoài: Đánh bóng đá marble sẽ làm tăng độ sáng bóng của mặt sàn. Bề mặt sàn đá trở nên đẹp không tỳ vết, các vết bẩn và ố màu biến mất và khó xuất hiện trở lại sau khi đá cẩm thạch được đánh bóng.
 • Làm tăng độ bền của sàn marble: Sàn đá trở nên cứng chắc hơn và ít tốn công sức vệ sinh làm sạch hơn. Đặc biệt với các khu vực đi lại nhiều thì bề mặt đá marble được bảo vệ chống lại sự va chạm, trầy xước và mài mòn.
 mai danh bong san da 4

5. Phương pháp phục hồi và đánh bóng sàn đá marble tại Đà Nẵng

Vệ Sinh Công Nghiệp 5S xin giới thiệu tới các bạn phương pháp phục hồi và đánh bóng sàn đá marble theo nhiều phương án khác nhau tất cả phụ thuộc vào yêu cầu của các bạn, yêu cầu nào sẽ có phương án đó. Sàn đá cần được phục hồi đúng quy trình để đem lại  kết quả tốt nhất

Yêu cầu 1: Sàn đá marble sau khi xây dựng xong bị mờ do quá trình thi công đi lại nhiều, kéo lê các vật nặng sàn đá sẽ bị trầy xước. Mặt khác, nhà thầu lắp đá lúc cán nền nhà không kiểm tra kỹ mặt sàn trước khi lắp đá xuống sẽ xảy ra tình trạng viên cao viên thấp.

Giải quyết: Trước tiên dùng máy mài có gắng đĩa kim cương mài cho phẳng mặt sàn tạo độ phẳng không còn viên cao viên thấp; Sau đó dùng máy chà sàn có gắng đĩa kim cương thông số cao xử lý tất cả các vết trầy xước trên mặt sàn, và đánh tiếp đĩa kim cương cuối cùng tạo độ mịn cho mặt sàn; Cuối cùng đánh bóng sàn đá marble bằng hóa chất chuyên dùng các hãng nổi tiếng của các nước như: Mỹ, Đức, Italia, Singapore, Trung Quốc … Sàn đá của bạn sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.

Yêu cầu 2: Sàn đá marble sử dụng lâu ngày bị mờ, mất độ bóng
Giải quyết: Đánh bóng sàn đá marble bằng hóa chất

Yêu cầu 3: Sàn đá sử dụng lâu ngày bị mờ, bị trầy xước do kéo lê các vật nặng trên mặt sàn.

Giải quyết: Dùng đĩa mài kim cương phá bỏ các vết trầy xước trên mặt sau đó đánh bóng mặt sàn bằng hóa chất.

Yêu cầu 4: Đường ron giữa các viên đá bị hõm xuống làm giảm giá trị của sàn đá marble nhà bạn, và cũng là nguyên nhân tích tụ nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh dịch cho trẻ em và cho chính bạn.

Giải quyết: Dùng máy cắt cầm tay cắt bỏ đường ron cũ và đi lại đường ron mới bằng keo dán đá loại tốt. Sau đó dùng máy chà sàn mài đều mặt đá nhằm loại bỏ các vết trầy xước, và cuối cùng đánh bóng lại toàn bộ mặt sàn bằng hóa chất.

Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp 5S sẽ giúp các bạn xử lý tất cả các lỗi của đá và chống thấm đá để bạn sử dụng được lâu dài và hiệu quả nhất. Hãy gọi cho chúng tôi nếu sàn đá của bạn bị lỗi hoặc bạn muốn có giải pháp tốt nhất cho sàn đá marble nhà bạn: 0989.225.989

mai danh bong san da 5

6. Yếu tố quan trọng trong quá trình đánh bóng sàn đá marble granite tại Đà Nẵng

6.1. Tính chất vật liệu đá marble granite

Đá Marble

Dễ bị trầy xước và bám bẩn do quá trình đi lại gây nên. Màu sắc của đá chủ yếu là do các oxit kim loại trong thành phần của đá tạo nên, do đó đá sẽ bị mất màu khi bị các hóa chất mang tính axit hay chất tẩy Clo thấm xuống mặt đá. Vì vậy sau khi thi công xong, chúng ta phải phủ bóng để chống thấm cho các sàn đá cẩm thạch.

Đá granite

Độ cứng rất cao và chịu mài mòn tốt nên thường được sử dụng ở những nơi nhiều người qua lại.

6.2. Nguyên tắc mài đánh bóng phục hồi sàn đá

Tùy theo tình trạng xuống cấp của bề mặt đá marble mà 5S sẽ đưa ra cho khách hàng những giải pháp phương pháp phục hồi sàn đá phù hợp nhất.

Nếu bề mặt quá cũ, trầy xước sâu, nứt vỡ, mất độ bóng hoàn toàn, cần phải phá bỏ lớp đá cũ sử dụng máy mài với đĩa mài kim cương từ 30 grit tới 50 grit với tạ nặng khoảng 80-100 kg đè lên để tiến hành làm mới lại bề mặt, phục hồi sàn đá marble.

Sử dụng bột đánh bóng đá hoặc sáp đánh bóng để làm bóng đá.

mai danh bong san da 6

6.3. Chú ý khi thực hiện dịch phục hồi sàn đá

Do đá marble có cấu tạo theo thớ đá nên nếu không có lớp bảo vệ thì chất bẩn sẽ thấm sâu xuống bề mặt đá. Rất trơn khi sàn đá bị ướt, vì vậy khi lau ướt sàn phải có biển báo.

Cần phân biệt chính xác đá Granite với đá Marble, cũng như phân biệt với các loại gạch ceramic, gạch terrazzo, gạch Granito, gạch porcelain, để từ đó có các biện pháp thi công mài phá bề mặt đá marble, đánh bóng sàn đá khác nhau cho từng loại đá, gạch

Trước khi sử dụng hóa chất, cần phải thử trước ở một nơi khuất, diện tích nhỏ để xem hóa chất có làm hư hỏng bề mặt đá hay không.

Các  thiết bị, hóa chất, dụng cụ cần dùng trong quá trình thi công mài đánh bóng sàn đá:

 • Thiết bị mài sàn đá
 • Máy mài sàn đá tốc độ cao
 • Máy hút bụi, nước
 • Pad đen, đỏ, trắng, mâm để dán gắn đĩa mài đá.
 • Hóa chất đánh bóng sàn đá
 • Hóa chất bóc lớp phủ sàn đá
 • Hóa chất vệ sinh bề mặt đá
 • Hóa chất đánh bóng sàn
 • Hóa chất phủ bóng sàn đá
 • Hóa chất làm tăng độ bóng sàn đá: Tenax Marble Polishing Powder, MB Stone Care MB11 Touch-Up

 mai danh bong san da 7

Để kiểm tra chất lượng hóa chất có phù hợp tăng bóng cho sàn đá đang thi công hay không, ta cần phải thử trên 1 viên đá riêng hoặc là 1 góc khuất ít thấy. Sử dụng gang tay cao su khi kiểm tra mẫu. Lấy 1/8 muổng café bột đánh bóng đá quét lên bề mặt đá, phun một ít nước lên bề mặt để bảo đảm bột được làm ẩm, lấy 1 miếng pad màu trắng chà đi chà lại tới đến khi khô, sau đó lấy 1 miếng pad khác mài xoay vòng với lực mạnh hơn đến khi sàn đá khô và sáng bóng

Để kiểm tra xem có phải phủ bảo vệ bề mặt sàn đá không, cần lấy một ít nước đổ lên bề mặt đá, chờ khoảng 10-15 phút, nếu sàn đá thẩm thấu nước thì phải phủ bóng chống thấm cho sàn đá. Một cách khác để kiểm tra sàn đá có thẩm thấu nước không là lau sạch, nếu phát hiện bề mặt sẫm màu so với bình thường thì cần phải phủ bóng chống thấm bảo vệ bề mặt cho sàn đá.

7. Công ty đánh bóng sàn đá 5S tại Đà Nẵng

Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp 5S là đơn vị chuyên: Đánh bóng, bảo dưỡng sàn đá marble, granite cho khách sạn, resort, nhà hàng, biệt thự, Phục hồi làm mới sàn đá marble tại Đà Nẵng – Quảng Nam và các tỉnh lân cận như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi với uy tín chất lượng cao. 

Đánh bóng và bảo dưỡng sàn đá định kỳ được xem là một phương pháp giúp tăng tuổi thọ, giữ được vẻ đẹp như mới, bóng sáng của sàn đá.

Hãy chọn cho mình một đơn vị dịch vụ phục hồi đánh bóng sàn đá, kỹ thuật đảm bảo thì quả thật không dễ dàng. Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0989.225.989 để được hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn và báo giá miễn phí.

CHUYÊN THI CÔNG ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ MARBLE, GRANITE, MÀI PHẲNG & ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG; ĐÁNH BÓNG CẦU THANG. CUNG CẤP DỊCH VỤ TRÊN TOÀN QUỐC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: 06 Đinh Thị Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện Thoại: 0912.396.747( Ms.Hồng Hạnh)

Email: dinhvathanh@gmail.com

Search

0912.396.747

icon zalo
messenger facebook