Dịch Vụ Vệ Sinh

cắt rãnh ram dốc bê tông tầng hầm uy tín tại Đà Nẵng

Cắt rãnh ram dốc bê tông tầng hầm uy tín tại Đà Nẵng

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cắt rãnh ram dốc - tuy là hạng mục công trình phụ nhưng lại rất quan trọng và được các chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm trong thời gian gần đây. Các tầng hầm, con dốc sau khi xây dựng được cắt rãnh để làm giảm độ trơn trượt khi di chuyển, nhằm tạo sự an toàn khi lên xuống dốc tầng hầm. 

Bài viết dưới đây Công ty Vệ sinh công nghiệp 5S sẽ giải đáp cho chúng ta hiểu rõ hơn về xẻ rãnh ram dốc là gì? Lợi ích mang lại cũng như quy trình thi công cắt rãnh ram dốc cụ thể ra sao nhé!

Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)

Hạng mục thi công tại Đà NẵngHạng mục thi công tại Đà Nẵng

1. Cắt rãnh ram dốc là gì?

  • Ram dốc tầng hầm là lối đi lên xuống tầng hầm, ram dốc này thường được cắt rãnh để làm giảm độ trơn trượt, tạo sự an toàn cho người điều khiển phương tiện và đi lại trên ram dốc tầng hầm. Ram dốc tầng hầm là hạng mục không thể thiếu trong các công trình hiện nay như: Siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, sân bay, nhà xưởng....
  • Xẻ rãnh ram dốc là quá trình sử dụng công cụ máy móc chuyên dụng để tạo ra vết cắt, đường cắt. Việc chọn hình dáng ram dốc sẽ dựa vào từng mặt bằng dốc mà chủ đầu tư sẽ chọn hình dáng ram dốc cho phù hợp, tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

Thi công xẻ rãnh dốc đi bộThi công xẻ rãnh dốc đi bộ

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xẻ rãnh ram dốc

  • An toàn: Giúp cho việc di chuyển tại các con dốc, tầng hầm như bãi đỗ xe, lối đi... được an toàn hơn nhờ vào những vết cắt đã được thi công trước đó, bề mặt có tính ma sát cao tạo độ bám sát cho bánh xe khi vận hành, hoặc đi bộ lên xuống dốc tầng hầm được an toàn hơn.
  • Vệ sinh dễ dàng: Các vết cắt giúp việc thoát nước trên bề mặt được dễ dàng, hạn chế cát, bụi, sỏi... bám trên thành bề mặt gây trơn trượt, nguy hiểm cho người, xe đi lại.
  • Tăng tuổi thọ bề mặt: Việc xẻ rãnh ram dốc với những vết cắt còn giúp cho bề mặt bê tông ổn định, hạn chế việc bề mặt bị rạn nứt theo thời gian do các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm môi trường thay đổi liên tục gây nên.
  • Tính thẩm mỹ: Các vết cắt còn mang đến tính thẩm mỹ cho công trình, tạo sự hài hòa về mặt thiết kế.

3. Quy trình thi công cắt rãnh ram dốc tại Đà Nẵng

- Chuẩn bị bề mặt:

Thông thường sẽ có 2 loại bề mặt bê tông cần tạo rãnh: một là thi công tạo rãnh đường hầm lúc bê tông chưa khô hẳn; và hai là xẻ rãnh ram dốc khi nền đường hầm đã khô cứng hoặc đã đi vào hoạt động. Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể quy trình thi công cắt rãnh khi nền đường hầm đã khô cứng hoặc đã đi vào hoạt động.

Nếu bề mặt bê tông chưa được bằng phẳng: Đội ngũ xẻ rãnh ram dốc sẽ tiến hành mài phẳng, cắt tỉa sắt thừa, ba via để tạo độ phẳng, mặt bằng đẹp trước khi tiến hành thi công cắt rãnh.

Mài phẳng, cắt tỉa sắt thừa, ba via để tạo độ bằng phẳngMài phẳng, cắt tỉa sắt thừa, ba via để tạo độ bằng phẳng

- Chọn hình dáng ram dốc:

Tùy vào mặt bằng dốc cần cắt rãnh mà xác định được hình dáng ram dốc sẽ như thế nào, ở đây có nhiều loại hình dáng như: rãnh xương cá, rãnh ngang, rãnh vát,....

Búng mực, tạo ram dốc: Sử dụng dụng cụ bật mực để tạo đường ram dốc như đã xác định ở trên, tạo đường thi công sau này.

Búng mực, tạo đường 1Búng mực, tạo đường 1

 

Búng mực, tạo đường 2Búng mực, tạo đường 2

Cắt rãnh: Sử dụng công cụ chuyên dụng cắt theo hình dáng đã búng mực trước đó.

Giai đoạn tạo rãnh ram dốc 1Giai đoạn tạo rãnh ram dốc 1

Sơn Epoxy, dán nẹp đồng chống trượt tạo tính thẩm mỹ cho ram dốc: Công đoạn này tùy thuộc vào yêu cầu của Chủ đầu tư, nhà thầu mà có tiến hành thi công hay không.

Kết thúc quá trình thi công cắt rãnh, vệ sinh mặt bằng, nghiệm thu và bàn giao công trình với Chủ đầu tư.

Hoàn thiện cắt, xẻ ram dốc 1Hoàn thiện cắt, xẻ ram dốc 1

 

Hoàn thiện cắt, xẻ ram dốc 2Hoàn thiện cắt, xẻ ram dốc 2

4. Công ty cắt rãnh ram dốc uy tín tại Đà Nẵng

 Là đơn vị thi công xẻ rãnh uy tín nhất tại Đà Nẵng, Vệ sinh công nghiệp 5s với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tân tiến, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và bàn giao đúng tiến độ đề ra. 

Nếu bạn cần dịch vụ cắt rãnh ram dốc chất lượng tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0989.225.989 để được tư vấn và báo giá miễn phí!

5. Thông tin liên hệ

  • Điện thoại: 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành); 09.123.96.747 ( Ms Hạnh)
  • Địa chỉ: Số 06 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng.
  • Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: 06 Đinh Thị Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện Thoại: 0912.396.747( Ms.Hồng Hạnh)

Email: dinhvathanh@gmail.com

Search

0912.396.747

icon zalo
messenger facebook