VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S 18/05/2018

1. Viết rõ mục tiêu trước khi sắp xếp

Bạn cần làm rõ mình muốn giải quyết vấn đề gì, đặc biệt là khi muốn dọn dẹp cả căn phòng, trước khi xới tung lên và phân loại. Nếu bạn không có một mục tiêu rõ ràng thì rất có thể sẽ ngập lụt trong đống đồ lộn xộn.

Bằng cách ghi rõ ràng, bạn không bao giờ bị quên mất mục đích ban đầu của mình khi ngụp lặn trong đống đồ. Hơn nữa,  bạn còn có thể tiết kiệm thời gian khi không phải nghĩ ngợi về các đồ linh tinh khác.

2. Đừng cố gắng giữ những đồ đạc không còn phù hợp

Bạn đã cố gắng bố trí lại khu vực lối đi. bạn quyết định giữ lại chiếc tủ để giày cũ nhưng nó quá to chiếm hết lối đi lại. Bạn kê nó trong phòng khách thì lại quá xa so với cửa và những đứa trẻ than phiền về việc phải xách giầy ra vào. Cuối cùng, thay vì giữ lại chiếc kệ giày đó,bạn nên chi tiền cho một chiếc tủ mới thông minh phù hợp cho không gian hẹp. 

10 tuyet chieu don dep cua "nguoi phu nu ngan nap nhat" - 2

                             Chiếc tủ giày mới thông minh giúp lối đi rộng rãi hơn

3. Không để quá nhiều đồ đạc lung tung cùng một chỗ

"Bạn đã phải mất rất nhiều thời gian mới rút ra được bài học kinh nghiệm này. Khi bạn cho quá nhiều đồ linh tinh vào cùng một chỗ thì chỉ khiến cho công việc tìm kiếm trở nên khó khăn. Vì vậy, để tránh việc mất mát cũng như tiện tìm kiếm, hãy phân loại và để vào các hộp riêng dán nhãn. Tất cả các hộp để chung vào một góc phòng hay góc tủ."

4. Đôi khi bạn cần thay đổi thói quen chứ không phải đồ đạc

"Bạn đã từng có một phòng giặt chứa rất nhiều các sọt phân loại quần áo. Tuy nhiên, sau một thời gian, không gian trở nên đầy ắp không còn chỗ đi. Đó là lúc bạn nhận ra mình phải thay đổi thói quen của mình.bạn nên chuyển sang giặt giũ hàng ngày để tránh việc ngồn ngộn lên những giỏ quần áo đã phân loại thay vì để dồn tất cả và giặt vào cuối tuần".

5. Tổng dọn dẹp không hề tốn nhiều tiền 

"Bạn thường nghe mọi người than phiền rằng họ tốn rất nhiều tiền mỗi lần tổng vệ sinh hay dọn dẹp lại nhà cửa. Bạn thường tiết kiệm tận dụng lại các đồ cũ mỗi khi dọn dẹp nhà cửa, thậm chí đôi lúc kiếm được tiền từ chúng. Các hộc tủ cũ giờ được dùng để đựng đồ lặt vặt. Bạn  nên chọn mua những đồ nội thất thông minh với nhiều ngăn để không phải mỗi ngày đều phát bực vì tìm kiếm những món đồ cần thiết"

6. Đồ nội thất thẳng đứng ở những nơi nhỏ hẹp

10 tuyet chieu don dep cua "nguoi phu nu ngan nap nhat" - 3

7. Đừng quên tận dụng mặt sau của cánh cửa

Mặt sau của cánh cửa rất tốt để bạn treo thêm một vài đồ lung tung và không hề tốn diện tích. Bạn thường hay gắn lên đó một giá móc để treo quần áo hoặc vài đồ lung tung.

8. Lau sạch tủ trước khi xếp đồ vào

Khi dọn dẹp nhà cửa, bạn nên lau sạch sẽ các ngóc ngách trước. Một không gian tươi mát sẽ khiến bạn cân nhắc kĩ hơn khi quyết định nên xếp đồ đạc nào vào. 

9. Trang trí thùng đựng

10 tuyet chieu don dep cua "nguoi phu nu ngan nap nhat" - 4

Những chiếc thùng đựng đẹp đẽ sẽ khiến bạn có động lực giữ gìn chúng luôn sạch đẹp. Bạn nên trang trí những chiếc xô, chậu bằng những tờ giấy dán lung linh. Cô luôn muốn mọi thứ trông rực rỡ và toát lên cảm giác ấm áp, vui vẻ.

10. Giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn đầu tiên

"Nhà kho tối tăm, bẩn thỉu luôn khiến tôi gai mắt nhưng bởi vì nó không thực sự ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày nên tôi đã chọn để sắp xếp các không gian khác đầu tiên . "Hãy suy nghĩ về những gì đang chiếm toàn bộ năng lượng của bạn, và tập trung vào tìm ra những giải pháp."

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN