Dịch Vụ Vệ Sinh

Vệ sinh ống khói bếp, ống khói công nghiệp tại Đà Nẵng

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Vệ sinh ống khói và hệ thống hút mùi là việc vô cùng quan trọng đối với ống khói công nghiệp, ống khói nhà máy, ống khói nhà bếp có quy mô lớn như nhà hàng, khách sạn. Nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động của ống khói, quạt hút mùi và duy trì hiệu suất hoạt động của chúng sau một thời gian dài sử dụng. Hơn nữa, việc vệ sinh ống hút khói bếp còn hạn chế được nguy cơ cháy nổ của nhà hàng, khách sạn.

Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)

Hình ảnh vệ sinh ống khói nhà máy do 5S thực hiệnHình ảnh làm sạch ống khói nhà máy do 5S thực hiện

1. Vệ sinh ống khói bếp là gì?

Ống khói tại bếp công nghiệp hay nhà hàng, khách sạn sau một thời gian hoạt động sẽ bám rất nhiều khói, bụi, dầu mỡ, những vết bám này sẽ dày lên theo thời gian và theo khối lượng sử dụng bếp. Để nhằm tránh nguy cơ cháy nổ cũng như duy trì được chức năng ống khói bếp tốt đòi hỏi phải có chế độ vệ sinh định kỳ. Vệ sinh làm sạch ống khỏi bếp là công tác tẩy rửa, lau chùi vết dầu mỡ, bụi khói trong đường ống khói bếp giúp đường ống khói sạch sẽ chất lượng như ban đầu.

Vệ sinh ống khói nhà hàng tại Đà Nẵng

2. Công ty vệ sinh 5S chuyên gia vệ sinh ống khói tại Đà Nẵng

Vệ sinh làm sạch ống khói bếp, ống hút mùi là công tác đòi khỏi có kinh nghiệm và quy trình hợp lý sẽ giúp quá trình vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo chất lượng. 5S là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp 5S cam kết sẽ vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng bảo trì ống khói định kỳ an toàn và nhanh chóng.

Công ty vệ sinh công nghiệp 5S cung cấp các dịch vụ vệ sinh, làm sạch ống khói nhà máy, ống khói xưởng sản xuất, ống khói bếp nhà hàng, khách sạn định kỳ tại Đà Nẵng. Với máy móc, kỹ thuật hiện đại 5S cam kết đem đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ an toàn và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng - Báo giá vệ sinh trọn gói công trình

ve sinh ong khoi tai da nang 5

  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại.
  • Sử dụng các hoá chất chuyên dụng an toàn cho nhân viên và người dùng, không gây hao mòn đường ống.
  • Các đường ống nhỏ sẽ được chúng tôi vệ sinh bằng máy móc, thay vì tháo rời theo phương pháp truyền thống để đảm bảo thiết kế nguyên bản của đường ống và tối ưu chi phí cho khách hàng.
  • Chúng tôi trang bị lớp chống thấm, chống bị rò rỉ dầu mỡ cho hệ thống hút mùi của bạn.
  • Kèm với đó chúng tôi cũng sẽ vệ sinh và tra dầu cho quạt hút.

Các loại hình được Cung cấp

  • Làm sạch toàn bộ hệ thống hút khói 01 lần.
  • Làm sạch định kỳ: Hàng tháng, 04 lần/năm và 03 lần/năm, …

3. Quy trình vệ sinh ống khói bếp tại Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị, kiểm tra các thiết bị chuyên dụng phù hợp cho công việc vệ sinh quạt hút

Bước 2: Tháo các hệ thống ống quạt tập hợp lại 1 điểm thực hiện công tác vệ sinh

Bước 3: Chụp ảnh hiện trạng trước khi thi công

Bước 4: Dùng hóa chất chuyên dụng để phun đều lên bề mặt bị dầu bám lần 1

Bước 5: Dùng dụng cụ sủi 1 lớp chất dầu mỡ bám trên bề mặt ống

Bước 6: Dùng hóa chất chuyên dụng phun đều bề mặt dầu bám lần 2

Bước 7: Dùng máy phun nước áp lực xịt rửa sạch

Bước 8: Dùng khăn chuyên dụng kết hợp với hóa chất làm sạch dầu mỡ lau sạch các vết dầu, mỡ còn bám lại trên bề mặt

Bước 9: Chụp ảnh sau khi thi công

Bước 10: Gắn hệ thống ống, quạt lại vị trí ban đầu, dùng thiết bị vặn vít bắn lại vị trí cố định

Bước 11: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng

Thi công vệ sinh ống khói nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng

Những chất thải được tạo ra trong quá trình nấu nướng như dầu mỡ, hơi ẩm và khói bếp và được đi vào hệ thống ống khói bếp, những khí thải này sẽ tích tụ vào trong hệ thống hút, lọc của ống dẫn và lâu ngày sẽ tạo ra những mảng lớn vần được vệ sinh. Khi lượng chất tích tụ quá tải, nó có thể sẽ trở thành nguy cơ hỏa hoạn — và điều này chỉ có thể được ngăn chặn và phòng trách bằng việc vệ sinh làm sạch ống khói bếp định kỳ.

4.1. Những nguy hiểm tiềm ẩn khi không vệ sinh ống dẫn khói bếp?

Nguy cơ cao gây hỏa hoạn

Dầu mỡ, khói bụi tích tụ lâu ngày trong đường dẫn ống khói bếp, nhà máy sẽ làm tắt nghẽn quá trình thống khí trở thành các chất xúc tác gây nên hỏa hoạn, cháy nổ cao khi ống khói không được vệ sinh và kiểm tra định kỳ.

Ảnh hưởng sức khỏe

Ngoài nguy cơ hỏa hoạn, sau đây là một số lý do khác mà bạn nên suy xét về việc vệ sinh làm sạch ống khói bếp. Chất lượng không khí trong nhà bếp và toàn bộ khu vực lân cận sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi độ sạch của hệ thống ống khói thoát khí của bạn. Một khi bộ lọc trong ống bị tắc và hệ thống ống dẫn bị hư hỏng, các khí thải ô nhiễm có thể lan rộng khắp các khu vực có người ở trong tòa nhà, gây nên các bệnh nghiêm trọng về hô hấp và có thể sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Cần tuân thủ các tiêu chuẩn của cơ quan phòng cháy chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm việc bảo trì ống khói và làm sạch các thiết bị nấu ăn thương mại, hệ thống hút mùi và quạt. Nếu nhà hàng, khách sạn, cơ sở của Quý khách bị phát hiện vi phạm những điều trên hoặc một số quy định khác, có thể Quý khách sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình bị kiểm tra mã số kinh doanh hoặc thậm chí bị buộc ngừng kinh doanh.

Làm sạch ống dẫn khói nhà máy tại Đà Nẵng

4.2. Bao lâu thì nên vệ sinh ống hút khói bếp hợp lý?

Tần suất vệ sinh hệ thống ống khói nhà bếp của nhà hàng, cơ sở của bạn tùy thuộc vào loại máy móc và tần suất nấu nướng của cơ sở. Dựa theo các nguyên tắc sau:

  • Đối với nhà hàng, khách sạn cao cấp: 3 tháng/lần.
  • Đối với nhà hàng, quán ăn, bếp căn tin: 6 tháng/lần có tần suất nấu hơn 12 tiếng/ngày.
  • Đối với các khu vực bếp có tần suất nấu thấp hơn 8 tiếng/ngày: 12 tháng/lần.
  • Đối với các hệ thống thông gió trong nhà máy: 12 tháng/lần.
 Vệ sinh ống dẫn khí cho kho giặt ủi khách sạn
 

4.3. Lợi ích của việc vệ sinh làm sạch ống khói bếp

  • Làm giảm nguy cơ cháy nổ phía trong đường ống và quạt hút
  • Giúp cho sự thông khói và thông gió tốt hơn => Cải thiện môi trường làm việc: Nhà bếp, Nhà hàng, Văn phòng, Nhà xưởng…
  • Tiết kiệm năng lượng: Làm mát khu vực làm việc, hết mùi hôi và mùi thức ăn…
  • Đảm bảo cho Công tác Vệ sinh An Toàn Thực Phẩm
  • Đối với các Khách sạn: Vệ sinh ống hút khói Bếp để đảm bảo Đủ điều kiện đạt chuẩn Vệ sinh theo Quy định của Hiệp Hội Khách Sạn Quốc Tế (IHA)

5. Thông tin liên hệ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: 06 Đinh Thị Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện Thoại: 0912.396.747( Ms.Hồng Hạnh)

Email: dinhvathanh@gmail.com

Search

0912.396.747

icon zalo
messenger facebook