Vệ Sinh 5S 12/06/2021

Ra đời vào những năm 1980 vệ sinh công nghiệp đã ngày càng phát triển lớn mạnh. Đóng một phần vai trò không thể thiếu trong các công trình, nhà ở, dự án...Vậy vệ sinh công nghiệp là gì? Ưu điểm của nó ra sao? Cùng Vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Công ty vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp thực chất là ứng dụng công nghệ máy móc hiện tại, hóa chất vệ sinh chuyên dụng, vào quá trình vệ sinh mang lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Là sự kết hợp giữa vệ sinh truyền thống và vệ sinh hiện đại. Giữa bàn tay con người và máy móc chuyên dụng hiện đại để thực hiện công việc vệ sinh một cách nhanh nhất, tốt nhất. Giúp đẩy nhanh công việc vệ sinh cho khách hàng với diện tích lớn trong thời gian ngắn hơn.

Cách đây khoảng 10 năm vệ sinh công nghiệp còn là cái tên khá mới so với nhiều người. Nhưng các chủ thầu xây dựng, các nhà đầu tư xây dựng các khu đô thị đã quen với việc thuê các công ty vệ sinh dọn dẹp công trình sau xây dựng.

Sau khi công trình xây dựng, tòa nhà, khu đô thị hoàn thiện về mặt xây dựng thì cần vệ sinh công trình sạch sẽ để bàn giao cho người sử dụng. Các công nhân chuyên nghiệp cùng với máy móc, thiết bị, dụng cụ, hoá chất chuyên dụng cùng phương pháp xử lý tối ưu. Nhằm đem lại khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng cao và sự thoả mãn cao nhất cho khách hàng.

Vệ sinh công nghiệp có ưu điểm gì? 

- Dịch vụ vệ sinh công nghiệp kết hợp giữa vệ sinh truyền thống và máy móc chuyên dụng hiện đại, hóa chất tẩy rửa an toàn mang đến hiệu quả chất lượng cao.

- Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn. Như an toàn về vật chất, an toàn về chất lượng, an toàn về tinh thần.

- Phát triển ngành vệ sinh công nghiệp là tạo môi trường sạch sẽ đảm bảo an toàn cho bạn. Thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần nâng cao trình độ tri thức trong nước.

- Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sử dụng các máy móc vệ sinh hiện đại chuyên nghiệp như máy chà sàn, máy hút bụi, hút nước công suất lớn, máy đánh bóng sàn...giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công trong quá trình vệ sinh.

Vệ sinh công nghiệp làm những gì ?

Công việc của vệ sinh phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Tùy khách hàng có nhu cầu dọn vệ sinh trọn gói, vệ sinh định kỳ hoặc vệ sinh theo hạng mục. Mà công việc của nhân viên vệ sinh cũng sẽ khác nhau và các trang thiết bị vệ sinh, hóa chất kèm theo cũng theo đặc thù của chúng cũng khác nhau.

Vệ sinh công nghiệp làm những gì ?

Vệ sinh công nghiệp làm những gì ?

Đối với các công trình mới xây dựng:

 • Thu gom, phân loại tất cả các loại rác thải sau khi xây dựng
 • Hút bụi toàn bộ công trình bao tất cả các tầng
 • Loại bỏ sơn, xi măng, keo… bị rơi vãi và xót lại.
 • Vệ sinh trần, vệ sinh kính
 • Dùng khăn sạch lau sạch sẽ các phòng các thiết bị, trong công trình
 • Vệ sinh trần nhà, đèn, quạt treo tường, làm sạch tường cửa ra vào và cửa sổ.
 • Vệ sinh cầu thang, lan can, tay vịn, các thiết bị trang trí

 • Vệ sinh bàn ghế, giường tủ, các thiết bị văn phòng

 • Vệ sinh toilet, thiết bị vệ sinh

 • Giặt rèm cửa, giặt thảm, giặt ghế nội thất

 • Vệ sinh khu vực hành lang – lối đi

 • Mài nền bê tông: mài nền bê tông và đánh bóng

 • Làm sạch sàn nhà: tùy vào sàn gỗ hay sàn đá sẽ có cách làm sạch khác nhau. Sàn đá thì sử dụng máy đánh sàn công nghiệp đánh sàn. Sau đó dùng máy hút nước, hút bụi sạch sẽ. Đối với sàn gỗ thì sử dụng Khăn sạch và dầu trung tính lau sạch.

Đối với các công trình đang sử dụng: 

 • Thu gom các loại rác, đồ dùng bỏ đi theo yêu cầu của chủ nhà để gọn tập chung vào một chỗ.
 • Hút bụi tất cả các phòng bao gồm: vật dụng trong phòng như bàn ghế, điều hòa, quạt trần, tường, trần nhà, rèm cửa, tủ bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, ban công, cửa số, cửa kính, bóng điện, sàn nhà, hành lang….
 • Dùng khăn ẩm và khăn khô sạch lau sạch sẽ tất cả các thiết bị trong phòng
 • Sử dụng máy đánh sàn đánh sạch sẽ sàn và sử dụng máy hút nước hút sạch sẽ đối với sàn đá. Dùng khăn sạch và dầu trung tính lau đối với sàn gỗ.

Các gói dịch vụ vệ sinh công nghiệp?

Vệ sinh trọn gói: Tổng vệ sinh nội thất như vệ sinh sàn, đánh bóng sàn, phủ bóng sàn, giặt rèm ghế thảm nệm … 

Tổng vệ sinh công trình (làm sạch toàn bộ công trình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài kể cả lau khung nhôm lau kính, tường mặt trong mặt ngoài…)

Vệ sinh định kỳ, vệ sinh theo giờ: chủ yếu là các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, công sở, tòa nhà, khu đô thị. Cần nhân viên làm sạch duy trì cho cảnh quan như: Lau cửa kính, cửa ra vào, lau đồ nội thất( máy tính, bàn ghế, cốc chén, quạt,…), lau sàn nhà, hành lang, cầu thang, thang máy, đổ rác, làm sạch nhà vệ sinh,…

Ngoài ra cũng có một lượng lớn các gia đình ngày nay. Có xu hướng sử dụng giúp việc theo giờ theo ngày trong tuần hoặc cả tuần. Đây cũng là xu hướng phát triển của xã hội ngày càng cắt giảm bớt công việc nhà.

Để bạn có thể giành thời gian cho các công việc quan trọng hơn của mình. Với các công việc như: Đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, phơi quần áo, trông trẻ nhỏ, chăm sóc người già, vệ sinh nhà cửa,… 

vệ sinh công nghiệp còn cung cấp nhân viên giúp việc theo giờ. Vệ sinh chuyên nghiệp cho các toà nhà, cao ốc, trường học, bệnh viện, hộ gia đình, khách sạn…

Nếu bạn cần dịch vụ vệ sinh công nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi, công ty vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng - 09.123.96.747 - 0989.225.989. Nhân viên chúng tôi sẽ đến khảo sát và báo giá cho quý khách ngay tại công trình để đảm bảo tính khách quan.

Ngoài ra còn có nhân viên hỗ trợ khách hàng thường xuyên – nhanh chóng. Để ngày càng nâng cao khả năng phục vụ nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN