Thang INOX 304 CAO CẤP - 5S

Thang inox 304 cao cấp - 5s

Liên hệ Còn hàng
Qua quá trình sử dụng tìm tòi trên thị trường - nhưng không thấy. Vệ Sinh Công Nghiệp 5S đã nghiên cứu và mang tới cho bạn dòng thang Inox 304 ưu việt, tuy nhiên chúng tôi sẻ phân tích sơ 1 vài loại thang để bạn hiểu rõ vấn đề như sau: Các loại thang thông thường chúng tôi đã sử dụng: Với các loạ...

Qua quá trình sử dụng tìm tòi trên thị trường - nhưng không thấy.

Vệ Sinh Công Nghiệp 5S đã nghiên cứu và mang tới cho bạn dòng thang Inox 304 ưu việt, tuy nhiên chúng tôi sẻ phân tích sơ 1 vài loại thang để bạn hiểu rõ vấn đề như sau:

Các loại thang thông thường chúng tôi đã sử dụng:

Với các loại thang thông thường trên thị trường, trước đây chúng tôi thương dùng thang chữ A bằng nhôm hoặc sắt; loại này hơi yếu, đứng lâu sẽ có cảm giác đau ở bản chân, làm việc không thoải mái.

Thang bàn inox 201 thông thường (loại này thường hay được bán trên thị trường) - trước đây chúng tôi thường xuyên sử dụng thang này, do linh hoạt, đứng làm việc rất thuận tiện, tạo cảm giác an toàn giống như bạn đứng ở bậc cầu thang bộ nhà bạn để làm việc. Nhưng nhược điểm của thang inox này đó là inox 201 có khả năng bị rỉ khiến cho thang chỉ sử dụng được vài năm. Đối với loại thang inox trước đây do thang inox chạy theo thị trường nên làm mỏng, trọng lượng thang 7 bậc chỉ khoảng 7 đến 8 kg nên sau khi chúng tôi sử dụng được khoảng hơn 1 năm thì bắt đầu xảy ra tình trạng gãy bậc thang.

Lực phân bổ ở chân thang không đều: Tập trung ở 1 cạnh.

Sau này, chúng tôi đi tìm được loại  thang inox cải tiến hơn - dày hơn, trọng lượng thang inox 201 được nâng lên tầm khoảng 10,5 đến 11kg.

Tuy nhiên vẫn chưa tìm kiếm được loại thang giống như yêu cầu của chúng tôi, chính vì thế chúng tôi đã nghiên cứu, cải tiến cho ra loại thang đẳng cấp 5S của mình để vừa sử dụng và cung cấp cho bạn như sau:

Thang INOX 304 CAO CẤP - 5S Cung cấp:

Chất Inox SUS-304 -100%.  Chống rỉ sét, mua 1 lần - dùng mãi mãi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trọng  lượng thang: 11,4kg

Chân thang được vát và hàn bằng, tạo thế đứng tốt, phân bổ lực đều, chống lún, chống tập trung lực 1 điểm bảo vệ bề mặt sàn, chịu lực tốt.

Chân thang có đệm nhựa cao su chống trượt, trầy xước nền. 

Thang có ưu điểm: chắc chắn, an toàn và dễ leo tạo cảm giác giống như bạn đang đứng ở bậc cầu thang của nhà mình để làm việc.
Chiều cao toàn thang: 2 m
 Chiều cao sử dụng : 1,85m Chiều rộng thành thang: 0.4 cm Tải trọng: 150kg

Chân thang được vát và hàn kín, tạo sự phân bổ lực đều trên mặt đất, tạo cảm giác an toàn, chống trầy xước bề mặt chịu lực.

Dẫu là đứng ở bậc 7 - trên cùng nhưng vẫn có cảm giác khá an toàn

Tính tiện lợi: Vững vàng, đứng rất thoải mái bàn chân, yên tâm khi làm việc và Khi xếp lại  thì rất gọn. 

Để tìm hiểu thêm về Inox bạn có thể tham khảo như sau:

Về mức độ chống ăn mòn của các loại Inox thường sử dụng  được xếp loại từ cao tới thấp như sau:Inox 304 -2b > Inox 304 > Inox 201 > Inox 201 > Inox 430  (Inox 430 thấp nhất).

Phân biệt Thép không gỉ, Inox 304 với các loại Inox thường

Như đã biết, Thép không gỉ hay Inox là một loại thép có chứa hơn 11% Chrom (hay còn gọi là thép không rỉ), chính vì điều này đã tạo cho thép không gỉ một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Còn Niken được biết đến như là yếu tố chính mang lại sự ổn định cho pha Austenitic và khả năng gia công tuyệt vời cho Inox.

Các cách và Phân biệt Thép không gỉ, Inox 304 với các loại Inox thường. Inox 201 là một lựa chọn phù hợp, mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường, những nơi mà Inox 304 và Inox 201 là lựa chọn chủ yếu. Inox 201 có giá cả thấp và ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken

Giá cả thép không gỉ

Trong tình hình giá của Niken tăng liên tục thì những dòng Thép không gỉ - Inox chứa hàm lượng Niken thấp, giá cả thấp và ổn định mang lại sự hấp dẫn thực sự. Và Inox 201 là một lựa chọn phù hợp, mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường, những nơi mà Inox 304 và Inox 201 là lựa chọn chủ yếu. Inox 201 có giá cả thấp và ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken

Inox 304 là gì ?

Inox 304 là loại thép không gỉ có hàm lượng Niken tối thiểu là 8% Inox 304 là chất liệu Inox được sử dụng và tiêu thụ phổ biến lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới . Trong các nguyên tố tạo thành Austenitc, thì có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn. Ví dụ: Chrom (đây là nguyên tố chính tạo nên khả năng chống ăn mòn cho Inox), Mangan (cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic), Nitơ cũng góp phần làm tăng độ cứng, Đồng (Cu) cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic.

So sánh nhanh về Inox 304 và Inox 201

Chính điều này làm cho Inox 201 có nhiều tính chất tương tự Inox 304 và có được bề ngoài giống như Inox 304.Trong Inox 201, thì người ta sử dụng Magan như là nguyên tố chính để thay thế Niken theo tỉ lệ 2:1. Chúng ta có thể thấy theo thành phần hóa học như sau:

  • Inox 201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan
  • Inox 304: 8.1% Niken và 1% Mangan

Với thành phần như thế này đã góp phần làm cho chi phí nguyên liệu thô của Inox 201 xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên của 201.

So sánh Độ bền và khả năng gia công

Khối lượng riêng của Inox 201 thấp hơn nhưng độ bền của Inox 201 cao hơn 10% so với Inox 304

Do cùng khả năng dãn dài so với Inox 304, nên Inox thể hiện được tính chất tương tự như 304 trong quá trình uốn, tạo hình và dát mòng. Nhưng trong chừng mực nào đó thì Inox 304 vẫn dễ dát mỏng hơn và khi dát mỏng thì tiết kiệm năng lượng hơn Inox 201 (điều này là do sự ảnh hưởng của nguyên tố Mangan lên Inox 201, làm Inox 201 cứng hơn so với Inox 304)

Khả năng chống ăn mòn Inox 304 và inox 201

Khi so sánh thành phần hóa học (TPHH) của inox 201 và Inox 304 thì ta thấy hàm lượng Chrom của Inox 201 thấp hơn Inox 304 khoảng 2%. Chính vì điều này mà Inox 201 có khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304.

Khả năng chống rỗ bề mặt được quyết định chủ yếu bởi hai nguyên tố Chrom và Lưu Huỳnh (S). Chrom giúp làm tăng khả năng chống ăn mòn, trong khi đó thì Lưu Huỳnh lại làm giảm khả năng chống ăn mòn. Trong TPHH thì 2 Inox này có cùng thành phần Lưu Huỳnh. Vì vậy khả năng chống rỗ bề mặt của Inox 201 là thấp hơn so với Inox 304.

  • 304 : Inox 304
  • 4Ni: Inox 201 (Inox 201 chỉ chứa khoảng 4% Niken)

Kết quả như hình trên sau khi người ta thí nghiệm phun nước muối trong 575 giờ. Chính vì điều này mà ta thấy là Inox 201 không phù hợp với ngành hàng hải.

Ứng dụng của Inox 201

+ Thiết bị bếp gia đình hoặc các nhà cung cấp suất ăn công nghiệp: như chảo, nồi => Phù hợp

+ Máy giặt, máy rửa chén => Không phù hợp, do tồn tại khả năng có ăn mòn kẽ hở)

+ Thiết bị chế biến thực phẩm => Không dùng cho những nơi có độ PH < 3.

+ Ngành hóa chất, dầu khí, năng lượng hạt nhân => Không thể

+ Trang trí nội thất => phù hợp

+ Trong trí ngoại thất => Không phù hợp, nếu dùng thì phải bảo trì thường xuyên.

Có thể bạn chưa biết: Ứng Dụng Của Inox Trong Trang Trí Nội Thất– Ngoại Thất

Làm thế nào nhận biết sản phẩm là Thép không gỉ inox 304 chuẩn?

Trên thị trường hiện có 3 loại chất liệu Thép không gỉ - INOX phổ biến: Inox 304 (18/10: trong thành phần chứa 18% Crom và 10% niken), inox 201 (18/8) và inox 430 (18/0). Loại inox 304 có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên giá thành khá cao. Inox 201 tỷ lệ niken trong thành phần thấp hơn, inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác. Do vậy inox 201 và 430 dễ bị hoen gỉ, độ bền thấp, không an toàn, giá thành của chúng cũng thấp hơn nhiều so với inox 304.

Tuy nhiên do giá thành cao và phần nhiều chạy theo lợi nhuận, rất nhiều sản phẩm hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường với chất liệu làm bằng inox 201 và inox 430. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là sản phẩm sử dụng chất liệu inox 304 và đâu là sản phẩm sử dụng chất liệu khác? Quả thực rất khó để phân biệt bằng mắt thường. Nếu thử nghiệm bằng nam châm bạn có thể dễ dàng phân biệt được inox 430 với các inox còn lại do độ hút từ rất cao.

Tuy nhiên SUS304 hoặc SUS201 trong Thép không gỉ nếu gia công với áp lực lớn ở nhiệt độ thường để định hình ( ví dụ như dập định hình làm bồn rửa chén chẳng hạn) thì một bộ phận tổ chức vật liệu biến đổi sang dạng Martensite , khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễm từ (danh từ chuyên môn hán Việt gọi là Từ Hóa). Hiện tượng này không xuất hiện ở vật liệu SUS316. Trong một số sản phẩm như dụng cụ y tế đòi hỏi không được để xảy ra hiện tượng từ hóa trên dụng cụ thì sau khi gia công xong phải xử lý nhiệt ở nhiệt độ 770 độ C để làm mất từ tính.

Với Thép không gỉ là inox 201 và 304 cách thử tốt nhất là dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Khi sử dụng axit, inox 304 gần như không có phản ứng gì, inox 201 sẽ bị sủi bọt và có phản ứng xảy ra. Cách dùng thuốc thử chuyên dụng giúp dễ dàng phân biệt bằng màu sắc: phản ứng đổi màu đỏ gạch là inox 201, màu xám là inox 304.

Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo