VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S 02/06/2018

ĐẤT NHÀ BẠN KHÔNG CÓ MỐI NHƯNG NHÀ BÊN CẠNH THÌ CHƯA CHẮC

Trước khi xây nhà, để phòng chống mối phá hoại công trình hẳn gia đình nào cũng khảo sát đất đai. Diệt mối và diệt côn trùng các loại nếu có. Sau khi diệt xong họ yên tâm vào việc xây nhà. Thế nhưng một thời gian sau họ lại thấy sự xuất hiện của mối. Điều này có nghĩa là sao?

Nguyên nhân có nhiều kiểu, trong đó nguyên nhân chính là mối tấn công qua nhà bạn từ nhà bên cạnh. Đất nhà bạn không có mối không có nghĩa là xung quanh nhà bạn không có mối. Bạn diệt mối cho mảnh đất nhà mình không có nghĩa là mảnh đất nhà hàng xóm cũng được diệt theo. Nhà hàng xóm nếu quá cũ kỹ, nguy cơ có mối càng cao hơn nhiều. Giờ thì bạn đã biết tại sao nhà mình dù diệt mối nhưng vẫn có mối rồi chứ?                                                   

                                               Mối từ nhà bên cạnh tấn công sang

Xung quanh nhà càng ít cây xanh mối càng nhiều

Ở đâu có nhà san sát nhau ở đó nguy cơ mối lộng hoành nhiều hơn. Như ta cũng đã biết, thức ăn của mối chính là gỗ, tường nhà… nếu như xung quanh có ít cây xanh thì nguồn thức ăn của mối bị thu hẹp lại, mối sẽ chuyển sang nguồn thức ăn khác chính là tường nhà.

Đừng quá ngạc nhiên khi thấy mối xuất hiện nhiều ở thành phố. Chỉ bởi thành phố có quá it cây xanh, mối không tìm được nguồn thức ăn thì đương nhiên vì sinh tồn nó phải ăn những thức ăn khác. Trong khi đó tường nhà lại là món ăn khoái khẩu của chúng.

Nền nhà càng ngày càng không được quan tâm

Ngoại trừ mối cánh chúng tấn công nhà bằng đường bay thì các loại mối khác đều chui từ dưới đất chui lên. Muốn ăn được tường, mối phải đi từ nền đi lên. Vì vậy muốn diệt mối phải diệt từ dưới nền.

Ngày xưa đào móng, xây nền là công việc rất quan trọng, nhưng ngày nay mức độ đó đã được giảm đi ít nhiều. Bằng chứng là trong nền móng có chứa những vật dùng như gỗ, rễ cây, vỏ bao xi măng… mà không được xử lý. Đây lại là nguồn thức ăn quý báu của loài mối, vô hình bạn dụ mối từ tám phương tứ hướng trở về đây. Vậy thì trước đó dù bạn có diệt mối như thế nào đi nữa thì cũng không thể nào diệt được chúng tận gốc cả.

                                                 Không chú trọng việc làm nền móng

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN