VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S 03/07/2018

TÁC HẠI CỦA MỐI

1. Mối ăn hại như thế nào?

Một trong những điều nguy hiểm nhất về mối là khả năng che giấu vật thể bị chúng tấn công. Điều này cho phép Mối có thể không bị chú ý và phát hiện trong thời gian rất dài.

Một tổ mối có thể có hàng chục - thậm chí hàng trăm - ngàn con mối bên trong nó. Một số loài, giống như mối Formosan có thể có 500.000 con mối trong một tổ mối. Hầu hết các loài mối đều tương đối nhỏ, nhưng với con số như vậy, thật dễ dàng để thấy chúng có thể ăn hết bao nhiêu sản phẩm từ Cellulose trong một khoảng thời gian nhất định.

 Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một trung bình một cá thể mối ngầm có thể tiêu thụ 16 gram thức ăn mỗi ngày. Nếu làm một phép toán, tức là mỗi con mối có thể tiêu thụ hết khoảng 12,9 bảng Anh một năm như vậy thật là khủng khiếp với một tổ mối 500.000 cá thể mối.

2. Mối có thể là nguyên nhân làm sập các tòa nhà.
Câu trả lời ngắn gọn là có, chúng có thể làm sập một tòa nhà. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm để một tổ mối có thể gây thiệt hại và làm sập một tòa nhà cao tầng. Mối gây ra thiệt hại rất lớn hơn những suy nghĩ về một sự hư hại ít và chậm. Tòa nhà, nơi mới xuất hiện sự tấn công của mối ngay ban đầu chúng ta chưa thể nhìn thấy ngay sự nguy hiểm của nó, vì nó cần có một thời gian đủ để phát triển thành một tổ mối lớn thì lúc đó nguy hiểm sẽ khôn lường. Do vậy việc phòng chống mối là một vấn đề cần lưu ý, việc chăm sóc, quan tâm đến các vấn đề liên quan đến Mối là một ý tưởng tốt, có thể làm giảm thiệt hại về kinh tế cho con người. Mặc Mối không thể làm sụp đổ ngôi nhà của bạn trong thời gian hai tuần, nhưng việc phát triển số lượng nhanh chóng dẫn đến hình thành nhiều tổ mối trong khu vực tòa nhà thì việc phòng chống mối càng thêm phần khó khăn và tốn kém, lúc này thiệt hại gây ra là không thể tính hết, chúng có thể gây sụt lún dẫn tới đổ nhà thiệt hại tới tính mạng con người.

3. Hiệu quả diệt mối tận gốcphòng chống mối tại 5S như thế nào?

Một trong những điều nguy hiểm nhất về mối là chúng có khả năng ngụy trang bí mật. Điều này khiến chúng ta không thể phát hiện sự xâm nhập của mối trong thời gian dài. Tuy nhiên, sau khi phát hiện, chúng ta cố gắng tự mình tìm cách nhằm tiêu diệt tổ mối trong nhà của mình bằng các biện pháp như: Xịt thuốc muỗi, thuốc kiến, đổ dầu nhớt...

          Việc làm như vậy không thể tiêu diệt được hoàn toàn các cá thể mối vì chúng ta không có kỹ thuật, không phải chuyên gia và không đủ trang thiết bị để có thể phát hiện các vị trí Mối xâm nhập để có biện pháp tiêu diệt phù hợp. Các chuyên gia của 5S được đào tạo bài bản và có các thiết bị chuyên dụng để làm đúng công việc, ngay cả những vị trí được coi là khó khăn nhất chúng tôi cũng có thể cho một kết quả tốt đến không ngờ. DO vậy, Khi thấy nhà mình bị mối tấn công tốt nhất hãy gọi điện cho các chuyên gia của chúng tôi thông qua số đt 0989.225.989 - 09.1234.3057 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ Diệt Mối

4. Tôi có thể dựa vào dấu hiệu nào để biết nếu nhà tôi có mối?

Một lần nữa, sự xuất hiện của mối trong nhà không phải là luôn luôn rõ ràng. Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu của sự phá hoại do mối có thể thấy, nếu phát hiện, cần được thực hiện kiểm tra một cách cẩn thận. Khi mối bay tìm kiếm khu vực mới để sinh sống, những con mối bay như vậy được gọi là mối cánh, chúng thường hoạt động vào mùa xuân. Mối cánh có thể được phân biệt với kiến ​​có cánh bởi râu đầu thẳng của chúng (con kiến ​​có cánh có các râu uốn cong giống khuỷu tay ở giữa). Sự hiện diện của một vài các thể mối cánh bên trong nhà là một dấu hiệu rõ nét cho thấy xung quanh khu vực nhà bạn có một tổ mối với các cá thể vượt quá ngưỡng cho phép và chúng đang phân đàn để hình thành tổ mối mới ở đâu đó quanh khu vực bạn đang sống

Sự hiện diện của loài mối ngầm thường có thể được xác định bởi các ống bùn họ xây dựng trên bề mặt của móng, trụ, và bất cứ điều gì khác mà dẫn từ mặt đất tới một nguồn có nguồn gốc Cellulose. Thông thường về đường kính của các ống bùn to băng một cây bút chì, Khi xuất hiện các đường ống bùn đáp này báo hiệu đã có một sự phá hại của một tại một công trình kiến trúc nào đó gần nơi phát sinh mà chúng ta thấy được.

5. Phòng chống Mối như thế nào nếu chưa thuê chuyên gia?

Sẻ rất tốt nếu ngôi nhà của bạn được các chuyên gia thực hiện được việc chống mối trong quá trình xây nhà.

Tuy nhiên, nếu chưa chống được thì bạn cũng có thể giảm sự xâm nhập của mối để bảo vệ tạm thời tài sản của bạn như sau: Sử dụng xi măng hoặc keo để gắn các vết nứt và lỗ hổng bên trên  tường và luôn luôn sử dụng lưới chống côn trùng hoặc tấm kính trong cửa sổ và cửa ra vào để ngăn Mối cánh bay từ ngoài hoặc bò vào bên trong. Củi, gỗ, đống mùn cưa, và khu vực xếp gỗ khác nên được giữ khoảng cách với nhà khoảng 20m (20 feet hoặc nhiều hơn nếu có thể) và nếu có thể nên đặt chúng lên trên một pallet nhựa hoặc các thiết bị khác để giữ cho chúng khỏi tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Mối có thể làm thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản của bạn, nhưng với một cách nhìn thận trọng  trong việc phòng chống sẽ là một công cụ mạnh mẽ trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn. Việc phát hiện sớm sẽ giúp cho việc xử lý mối ít tốn kém về mặt kinh tế hơn, vì vậy, cần phải luôn luôn quan sát và gọi tới chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống mối nếu bạn nghi ngờ rằng mối có thể có mặt trong hoặc gần nhà bạn.

Một số vấn đề khác có thể bạn quan tâm:

DIỆT MỐI TẬN GỐC BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

Tại Sao Phải Diệt Mối Tận Gốc

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: thanhvscn5s@gmail.com

Tel: 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành) -  09.123.96.747 ( Mrs Hạnh)