VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S 07/06/2018

Để đảm bảo mang lại hiệu quả nhất trong quá trình vệ sinh nhà xưởng bạn cần phải có quy trình hợp lý và khoa học. Dưới đây công ty vệ sinh công nghiệp 5S chia sẽ cho bạn đọc về quy trình vệ sinh nhà xưởng hiệu quả nhất!

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng công ty 5S Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh | Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng

Cho tập trung các thiết bị, máy móc, dụng cụ hóa chất và các đồ dụng cụ vệ sinh công nghiệp cần liên quan tới quá trình làm sạch tại một vị trí cần thiết ở nhà xưởng rồi kiểm tra và báo số lượng tình trang với quản lý công trình số lượng lần cuối trước khi mang vào chỗ làm việc. Nên so sánh với bảng liệt kê đồ dùng dụng cụ mang theo vào.

Vận chuyển các thiết bị và máy móc làm vệ sinh lên tầng cao nhất khi công trình cần làm là nhà xưởng cao tầng và tiến hành quá trình làm sạch theo các bước tiếp theo thôi.

Bước 2: Làm vệ sinh phần thô | Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng

Làm vệ sinh phần thô tức là sẽ quét dọn rác thải của công trình vì những rác thải to này máy hút bụi không hút được nên phải dọn bằng tay trước và hút bụi hoặc lau ướt bằng cây lau bụi trước nếu công trình nhiều bụi bẩn.

Bắt buộc khi tiến hành làm vệ sinh chi tiết thì cần phải dọn dẹp phần thô trước vì nó là phế phẩm của việc xây dựng sau khi công nhân đã làm xong việc của công trình. Những vật liệu này cần được quét và đóng gọn cho vào các bao tải, thùng mang tập kết rác đúng nơi quy định của công trình theo từng phòng riêng hoặc tầng rồi chuyển từ trên xuống dưới đi vứt.

Muốn làm được điều này thì công trình phải không còn thợ làm xây dựng ở đây hết. Chuẩn bị đầy đủ hóa chất: bước đầu nên thử hoá chất trước bằng cách chọn tỉ lệ pha trộn và có thể thử thực tế 1 ít, chúng ta pha theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất hướng dẫn.

Bước 3: Vệ sinh trần nhà xưởng, tường nhà xưởng | Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng

Bắt đầu thực hiện việc vệ sinh chi tiết từ trên xuống và từ trong ra ngoài gồm: quạt trần hay quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ, vách tôn, hay các khung xà, đèn chiếu sáng, cửa và khung cửa, rèm, tranh ảnh treo tường...

Các chú ý: khi công trình có các hạng mục là cửa kính, ốp gỗ, nhôm inox, thảm thì cần phải thực hiện theo quy trình làm sạch tránh ảnh hưởng tới đồ vật.

Bước 4: Vệ sinh sàn nhà xưởng | Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng

Làm vệ sinh sàn: tuỳ theo từng loại đặc điểm sàn cứng hay sàn mềm, theo tính chất các loại sàn đá tự nhiên hay sàn gạch men và sàn bê tông, sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp… mà tiến hành các cách làm vệ sinh phù hợp nhất.

Khi tiến hành việc làm sạch thì phải chuyển tất cả thiết bị, dụng cụ không dùng nữa đi nơi khác chuẩn bị làm tiếp.

Cách thức thực hiện việc vệ sinh nơi tiếp theo và hoàn thành công trình như các bước trên đã làm.

Bước 5: Nghiệm thu | Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng

Cuối cùng là bàn giao hay nghiệm thu công trình theo từng hạng mục, từng phòng, từng tầng nhà xưởng cho chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư nhằm tránh trường hợp vệ sinh chưa ưng ý lại nhiều lần.

Vì công trình sau xây dựng đã hoàn thành cơ bản nhưng còn một số hạng mục có thể chưa hoàn thành như lắp màn cửa, thiết bị giải trí, điện quạt… Sẽ phải làm vệ sinh lại và không đáp ứng được tiến độ công trình đã thoả thuận với chủ đầu tư lúc ban đầu và lại phải tốn thêm phí vệ sinh lại mất.

Bước 6: Kiểm tra xưởng lần cuối, kết thúc dịch vụ | Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng

Cần kiểm tra lại lần cuối toàn bộ công trình nhà xưởng, khi kiểm tra ta nên đứng ở nhiều góc độ khác nhau để thấy sự hoàn hảo của suluck mang lại. Nghiệm thu toàn bộ công trình đã xong và thanh toán.

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu tới quý khách hàng 1 quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất và nhanh chi tiết các hạng mục công việc cần phải thực hiện. Phải thường xuyên vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất và nhanh chi tiết, các hạng mục công việc cần phải thực hiện. Phải thường xuyên vệ sinh nhà xưởng để đảm bảo một môi trường làm việc trong xanh hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình nhé !

Thông tin liên hệ

  • Điện thoại: 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)
  • Địa chỉ: Số 06 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng
  • Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/
  • Mail: thanhvscn5s@gmail.com
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN