Vĩ Nam 30/08/2018

Những mối nguy hại từ việc bỏ bê nhà cửa, các bà vợ có biết ?????. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp 5s xin gửi tới quý vị chùm bài ghi lại những xúc cảm cuộc sống của một người vợ. Cuộc sống hiện đại khiến ai ai cũng bận rộn, ngày xưa ngoài thời gian làm việc thì thời gian chăm sóc bên gia đình là khoảnh khắc thư giãn lý tưởng của các bà xã. Nhưng nay thì khác rồi, ngoài 8 tiếng thậm chí là 12 tiếng giành cho công việc mỗi ngày thì ngày nghỉ lại có kế hoạch teambuiding với đồng nghiệp hay đưa các con đi học, hay phục vụ buổi ngoại khóa của con, hay thăm ông bà, họ hàng, người thân, hay đi siêu thị phục vụ đồ ăn cho cả tuần hay đơn giản chỉ là tụ tập tám chuyện với mấy người bạn thân,….. nhiều không kể hết được. Có 2 ngày nghỉ cuối tuần (có người chỉ có 1 ngày) trừ đi 1/3 thời gian ăn, ngủ (đó là tính rất tiết kiệm đấy nhé) thì thời gian còn lại là quá ít ỏi, ai cũng phải cân đong đo đếm từng tí một. Hiện hữu trong mỗi gia đình trong xã hội (xã hội nào cũng vậy, từ cổ chí kim) có 2 nhu cầu thiết yếu bậc nhất là ăn và ở. Trong hai nhu cầu trên thì ăn quan trọng hơn (vì không ăn thì chết) nên nhà nào cũng lo được ngày mấy bữa ăn (dưới nhiều hình thức) còn việc ở thì trước tiên là có chỗ chui ra chui vào tránh mưa, tránh nắng còn bên trong đó thì cứ chất đủ thứ cần thiết cho cái việc ăn và ở. Có những người thu xếp, chắn vén được cho chỗ ở của mình tươm tất vì họ hiểu được tầm quan trọng của việc ở. Có những người thì buông, thôi thì dọn dẹp – vệ sinh nhà cửa được tí nào thì dọn còn không thì mặc kệ, bẩn tí chết ai. Thế nhưng ẩn chứa sau việc bỏ bễ đó là biết bao nhiêu mối nguy hại đang dần dần giết hại tổ ấm bé nhỏ mà mình đâu lường trước được:

- Nhà là nơi tích trữ nhiều bụi bẩn, nhất là các gầm, góc, ngóc ngách, các đồ dùng trên cao. Bụi bẩn lâu ngày không được chúng ta thực hiện công việc vệ sinh nhà cửa, hoặc khi lau dọn nhà cửa chúng ta làm không kỹ, cứ tích tiểu thành đại mang theo bao nhiêu mầm bệnh và gây ra những căn bệnh về hô hấp, hen xuyễn, tiêu hóa cho các thành viên sống trong nhà. Khoa học đã dành 1 cụm từ rất chuẩn đó là “Ô nhiễm môi trường sống trong nhà”

- Trong nhà cũng có rất nhiều vị trí đắc địa cho vi khuẩn, nấm mốc (một trong những nguyên nhân gây ra bênh ung thư) trú ẩn đó là: khu bếp, nhà vệ sinh, các góc ẩm thấp. Chúng rình rập con người và tấn công bất kỳ lúc nào gặp điều kiện thuân lợi.

- Đó mới là vấn đề về vệ sinh nhà cửa , tiếp theo là vấn đề về mỹ quan và đánh giá nhân cách. Chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy ái ngại khi có người muốn ngỏ ý đến thăm gia đình mình đột xuất vì nhà mình không được gọn gàng, sạch sẽ cho lắm. Hoặc cũng có khi thấy hơi đỏ mặt khi ai đó đã vào thăm WC nhà mình, vì nó đã bốc mùi rồi mà mình vẫn chưa kịp lau dọn.

- Do không có thói quen lau dọn nhà cửa cũng không ý thức được việc cần phải ở sạch, điều đó cũng hình thành một phong cách sống trong gia đình bạn. Những đứa trẻ trong nhà ngày càng lớn khôn, và vô hình chung chúng được thừa hưởng cái zen sống ẩu và bừa bãi của gia đình, thế là 1 thế hệ sống kém văn minh được hình thành, con cái bạn là nạn nhân kế tiếp.

Bấy nhiêu thôi cũng đã làm ta mệt mỏi lắm rồi vậy giải pháp là gì:

Thứ nhất: Thuê người giúp việc.

Nếu nhà đang có con nhỏ mà lại không có ông bà hỗ trợ thì thuê giúp việc trong thời gian này là hợp lý. Còn khi con cái đã lớn khôn và các bé được gửi trẻ hàng ngày (khoảng trên 2 tuổi), thì có người giúp việc cũng không còn cần thiết nữa. Vì sao ạ? Này nhé, có thêm một người ở trong nhà lại phải lo thêm một chỗ ăn ở, mọi sinh hoạt của gia đình khi có người lạ cũng trở nên bất tiện, chưa kể ngày nào cũng phải lo sắp việc để họ khỏi ngồi chơi, chứ không xểnh ra cái là họ chẳng biết làm gì. Có người giúp việc khi trẻ đã lớn đôi khi còn làm cho các bé ỉ mọi việc đã có người làm, lâu dần hình thành cho các bé tính phân biệt đối xử, và thiếu kỹ năng sống. Chi phí cho người giúp việc rẻ nhất cũng là 5 triệu đồng/ tháng, có khi lại mang bực vào mình. 

Thứ hai: Chị em mình tranh thủ dọn dẹp nhà cửa.

Chuẩn không cần chỉnh, vừa lau dọn nhà cửa sạch sẽ nhà lại tranh thủ vận động cơ thể và sắp xếp mọi thứ theo đúng ý mình. Hãy dành ít nhất 04 giờ mỗi tuần tương đương với 1 buổi trong ngày để toàn tâm toàn ý với gia đình. 04 giờ quả thật xa xỉ với những người bận rộn và muốn phát triển bản thân hay cần nghỉ ngơi sau một tuần làm việc căng thẳng, chưa kể đến việc trong lúc mình đang hăng say làm lại có sự vụ gì đó chen vào đơn giản chỉ là đứa con gái hỏi một bài toán khó thì cũng làm cho công việc bị gián đoạn rất nhiều và khó có thể hoàn thành theo kế hoạch.

Thứ ba: Tự sắp xếp để vợ chồng con cái cùng làm việc nhà

Phương án này rất hay nhưng cần phải có sự kiên nhẫn và nhất quán, cả nhà cùng làm mỗi người một việc sau đó cùng nghỉ ngơi, cùng chơi, thật chẳng gì bằng. Tuy nhiên việc này sẽ thường xuyên bị trì hoãn vì lịch gặp bạn bè của vợ, lịch gặp đối tác của chồng hay đi ngoại khóa với lớp của con và kết quả có thể là việc lau dọn nhà của nhà mình sẽ bị trì hoãn hết tuần này qua tuần khác rồi vợ chồng lại cùng tặc lưỡi để tuần sau.

Thứ tư: Hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp 5s

Hàng tuần sẽ có người đến lau dọn nhà bạn đều đặn như vắt chanh vậy, chỉ trong 1 buổi là mọi thứ đều sạch sẽ, trong lúc đó bạn vẫn có thể nghỉ ngơi và làm những việc mình yêu thích. Ai đó muốn rèn con làm việc nhà thì vẫn có các ngày trong tuần để các bé thể hiện, cứ mỗi tuần một lần lại có người đến tút tát chỉnh đốn lại toàn bộ, thật ổn. Chi phí thì hợp lý thôi rồi, rẻ hơn 1/5 lần thuê người giúp việc, rẻ hơn tiền mỹ phẩm hàng tháng của các bà vợ, rẻ hơn tiền nhậu và thuốc là hàng tháng của các ông chồng mà độ chuyên nghiệp thì khỏi phải nghĩ, chắc chắn hơn gấp nhiều lần chị osin. Có bất kỳ vấn đề gì không hài lòng chỉ cần 1 cuộc điện thoại hay để lại vài dòng trong phiếu xác nhận lập tức mọi khúc mắc đều được chúng tôi giải quyết ổn thỏa ngay. Chưa kể một năm lại có một vài lần lại có đội đến tổng vệ sinh toàn bộ nhà cửa. Thật chẳng phương án nào hơn, một giải pháp hoàn hảo. Chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN