Vĩ Nam 10/09/2019

Vào mùa mưa, tổ mối thường bị ngập nước nên mối sẽ bay đi nơi khác để trú ẩn, sau khi tổ hết ngập nước chúng sẽ quay trở lại tổ để tiếp tục sinh sống, thời gian mối bỏ đi là cơ hội để bạn diệt mối tận gốc. Vậy những thời điểm này nên làm gì để diệt mối hiệu quả.

Thời điểm diệt mối vào mùa mưa hiệu quả

Vào tháng 4 đến đầu tháng 6, mối đất sẽ tìm một môi trường lý tưởng để hạ cánh, sau đó giao phối và sinh nở ngay tại đó. Do hang của chúng năm dưới lòng đất nên vào mùa mưa sẽ không tránh khỏi việc ngập nước. Những thời điểm mưa nhiều khiến hang bị ngập nước chúng sẽ bay khỏi hang và tìm nơi cao hơn để trú ngụ, sau khi hang khô ráo chúng lại tìm về tổ. Diệt mối bằng cách phá tổ mối khiến chúng không có nơi ở là biện pháp trước mắt, ngay sau đó chúng sẽ tìm một nơi khác để làm tổ và lại phá hoại nơi ở mới.

Để phát hiện và diệt mối tận gốc vào mùa mưa rất dễ dàng, bởi khi mưa trút xuống mối sẽ nhanh chóng thoát thân bằng cách thi nhau bay ra khỏi hang, bạn chỉ cần đi một vòng quanh nhà hoặc công trình để quan sát sẽ phát hiện mối bay lên hoặc trước hang mối sẽ có lỗ hở và rụng đầy cánh mối.

Cách diệt mối tận gốc vào mùa mưa

Để diệt mối tận gốc bạn nên chọn thời điểm khi nước trong các tổ mối bắt đầu rút, khi đó chúng sẽ bắt đầu quay về tổ và tìm kiếm nguồn thức ăn. Lúc này bạn dùng hộp nhử mối đặt trước hang để chúng chui vào, do thời điểm này chúng sẽ huy động toàn bộ mối thợ để tìm thức ăn do lúc hang bị ngập thức ăn đã trôi hết nên không mấy chốc mà mối sẽ chui vào đầy hộp nhử mối. Khi mối vào đầy hộp nhử bạn chỉ cần mang hộp đi đốt để diệt mối tận gốc.

Hoặc bạn có thể nhử mối bằng cách đặt một vài tấm bìa cát tông ngay trước hang mối sau đó cho một ít bột baking soda lên trên, đặt ngay bên cạnh một dĩa nước. Chỉ sau 30 phút mối sẽ bâu đầy tấm bìa và ăn vào. Do mối là loại côn trùng không có hệ thoát hơi, trong khi đó bột baking soda lại có tác dụng phồng lên khi cho nước vào nên sau khi ăn phải bột baking soda cùng với việc uống nước chúng sẽ bị đầy bụng mà chết.

Chỉ với một vài cách phát hiện và diệt mối đơn giản ở trên đã nhanh chóng giúp bạn diệt mối tận gốc vào mùa mưa khiến chúng không có cơ hội phá hoại tài sản hoặc gây ra nguy cơ sụt lún đất về sau.

Trên đây là phương pháp diệt mối đơn giản các bạn có thể áp dụng tại nhà, nếu bạn cần hỗ trợ về cách diệt mối hiệu quả xin vui lòng gọi cho công ty của chúng tôi.

Công ty chúng tôi rất mong được phục vụ quý khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: thanhvscn5s@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

Vệ Sinh Công Nghiệp 5S chuyên cung cấp các dịch vụ:

     Vệ Sinh Công Nghiệp - Vệ Sinh Nhà Cửa, Công Trình Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà & Biệt Thự Định Kỳ

    Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Biệt Thự

   Vệ Sinh Nhà Xưởng

   Vệ Sinh Và Làm Mới Nhà

   Vệ Sinh - Giặt Thảm

   Vệ Sinh - Giặt Nệm

   Giặt Rèm Cửa

   Cho Thuê Máy Hút Bụi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN