Vĩ Nam 06/03/2019

Chuột gây khó chịu cho chúng ta rất nhiều. Chúng phá hoại đồ đạc, gây bẩn thỉu, ăn thức ăn, đe dọa nhiều loài thú nuôi, thậm chí là mang đến nhiều mầm mống bệnh dịch. Việc bẫy chuột có lẽ đang trở nên khá khó khăn do loài này càng ngày càng khôn ngoan hơn. Vậy thì hãy thử một vài cách đuổi chuột được nêu đến dưới đây để xem tác dụng của chúng ra sao nhé.

Dùng ớt bột

Rắc một ít ớt bột ở quanh những nơi mà bạn thường thấy lũ chuột đi qua và cả các góc nhà nữa. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột, hãy pha ớt bột với ít dầu ăn và chất tẩy rửa ra thành dung dịch và phun lên khắp các vị trí trong nhà. Sau đó thì hưởng thụ cuộc sống không có loài chuột nhé.

Dùng lá hoặc tinh dầu bạc hà

Chuột cũng như nhiều côn trùng, động vật khác rất sợ mùi của lá bạc hà. Dù là bạc hà tươi, khô hay dạng tinh dầu thì hiệu quả mang lại cũng tương đương. Hãy đặt những chậu bạc hà, hoặc thấm tinh dầu vào bông gòn và đặt vào những nơi bạn muốn bảo vệ khỏi lũ chuột.

Dùng dầu mazut

Loại dầu này có ở mọi tiệm sửa xe. Lũ chuột rất sợ mùi khó chịu này. Bạn chỉ cần đổ thứ dầu này vào những vị trí bạn hay thấy chuột, tìm được nơi ẩn náu thường xuyên của chúng nữa thì càng tốt. Chuột mà chạm phải hay chạy qua thứ dầu này, khi liếm phải, chúng sẽ chết vì ngộ độc.

Dùng bột giặt

Xà phòng trộn với bột hoa tiêu để rắc lên những nơi chuột qua lại, trộn thêm ít cơm nguội để dụ chúng, chúng sẽ rất sợ mùi này mà bỏ đi.

Dùng giấm

Thấm giấm vào một cục bông rồi đặt vào những nơi chuột hay ghé qua, đây là cách đuổi chuột rất đơn giản mà hữu hiệu đấy. Đặt giấm ở khắp mọi nơi trong nhà nhé, cả những lỗ nhỏ mà lũ chuột có thể chui qua nữa.

Dùng khoai tây nghiền nát

Dụ lũ chuột ăn khoai tây nghiền rồi uống nước, khoai sẽ nở ra trọng bụng chúng và chúng sẽ chết.

Dùng quế thơm

Quế thơm đối với chúng ta có mùi rất kích thích, nhưng với chuột thì chúng lại rất sợ. Đặt những thanh quế hoặc tinh dầu quế vào tủ quần áo, tủ thực phẩm và những nơi bạn muốn đuổi lũ chuột khỏi thật xa, mùi quế sẽ khiến chúng không còn dám quay đầu lại.

Với những cách làm trên đây, bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, dù sao đó cũng chỉ là những phương pháp đuổi chuột, còn nếu muốn diệt chuột lâu dài và vĩnh viễn, hãy tìm đến dịch vụ diệt chuột của công ty vệ sinh công nghiệp 5s chúng tôi nhé.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn và nhận được nhiều dịch vụ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quí khách !

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: thanhvscn5s@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

Vệ Sinh Công Nghiệp 5S chuyên cung cấp các dịch vụ:

     Vệ Sinh Công Nghiệp - Vệ Sinh Nhà Cửa, Công Trình Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà & Biệt Thự Định Kỳ

    Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Biệt Thự

   Vệ Sinh Nhà Xưởng

   Vệ Sinh Và Làm Mới Nhà

   Vệ Sinh - Giặt Thảm

   Vệ Sinh - Giặt Nệm

   Giặt Rèm Cửa

   Cho Thuê Máy Hút Bụi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN