VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S 17/04/2018

Hiện hay, khi phải bỏ ra cả ngày cuối tuần quý báu để dọn dẹp vệ sinh nhà ở luôn khiến bạn mệt mỏi. Đặc biệt là việc phải thường xuyên lau cửa kính – một trong những vật liệu rất thông dụng trong ngôi nhà, giúp trang trí cho ngôi nhà thêm lung linh. Cửa kính luôn là thứ dễ bám bụi và dễ dàng nhận thấy vì thế nó là vấn đề đau đầu cho các bà nội trợ trong việc lau dọn nhà cửa. Nhưng giờ đây nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn biết một số mẹo lau chùi cửa kính sau đây

Lau cửa kính có kích thước lớn

Bước 1. Lau cửa
Những cánh cửa lớn khá dễ để lau rửa và bạn chỉ cần sử dụng những dụng cụ có sẵn trên thị trường như đầu chổi lau kính bằng vải bọc, thanh gạt kính, nước rửa kính. Nhúng chiếc đầu chổi trong chậu nước rửa sau đó sử dụng để làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa.

Những cánh cửa lớn khá dễ lau rửa

Bước 2. Gạt sạch bọt
Dùng cần thanh gạt kính để gạt bọt nước rửa kính cho sạch, sau mỗi lần gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch loại không có xơ.

Bước 3. Lau các góc cạnh
Các cạnh của cửa kính thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Bạn chọn loại vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho nhanh và sạch.

Lau cửa kính chia nhiều ô nhỏ

Bước 1. Chuẩn bị thanh gạt nước
Cắt những thanh gạt nước thành đọan ngắn hơn kích thước của ô cửa khoảng 1 cm.

Bước 2. Lau rửa từng ô cửa
Dùng bọt biển hoặc miếng vải mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góc cạnh một cách dễ dàng. Tiến hành lau từng ô cửa một.

Lau sạch cửa kính nhiều ô nhỏ

Bước 3. Gạt sạch bọt
Với các ô cửa này bạn chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Cũng nên lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.

Một số cách làm sạch cửa kính an toàn

Amoniac : Bạn có thể dùng amoniac để lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên kính cửa sổ. Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm thấm dung dịch để lau, làm sạch cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng

Nước xả quần áo : nước xả quần áo cũng giúp làm sạch bàn thủy tinh, gương kính và những bề mặt bằng kính khác rất tốt. Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình xịt. Dùng khăn sạch ( không dùng khăn bông ) cho một ít

dung dịch nước xả quần áo để lau sạch mặt kính.

Sử dụng nước xả quần áo rất hiệu quả

Chổi cao su : Nhúng chổi cao su vào một xô nước nóng và nhỏ vào vài giọt nước rửa chén. Sau đó bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của bạn sạch bóng.

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: -  09.123.96.747 ( Ms Hạnh)  ;    09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN