Vĩ Nam 27/09/2018

Mỗi khi bước vào mùa mưa phùn, ngồi trong nhà mà cứ ngỡ đang ở ngoài trời vì nền nhà ướt nhẻm, bàn ghế giường tủ ẩm ướt tất cả đều ẩm ướt. Các đồ vật trong gia đình như giày dép, quần áo, bàn, tủ ... bị mốc xanh và ẩm ướt khiến chúng ta rất khó chịu khi sử dụng. Vệ sinh công nghiệp 5s chia sẻ một vài mẹo nhỏ để sớm khắc phục tình trạng đó trong căn nhà của bạn. 

Không mở cửa và bật quạt hãy bật điều hòa hút ẩm hoặc đóng kín cửa: Khi thấy nhà ẩm ướt nhiều người nghĩ rằng mình nên mở cửa và bật quạt để cho nhà khô thoáng hơn, nhưng việc làm đó không giúp giảm hơi nước trong không khí mà còn làm tăng them độ ẩm trong ngôi nhà của bạn vì quạt đã khiến cho hơi nước bám chặt hơn vào tường nhà và hút hơi ẩm từ ngoài không khí vào trong nhà. Hãy đóng kín cửa và lau khô sàn nhà với khăn khô hoặc sử dụng thảm trải sàn để hút ẩm.

Dùng máy sấy khô những ngách kín trong nhà: Hơi nước thường tích tụ ở những vị trí kín, khuất trong phòng, do đó mỗi ngày hãy dùng máy sấy khô và khăn để lau và sấy những vị trí này 1 lần để giảm lượng nước trong nhà. Điều này là hết sức cần thiết để giữ cho các thiết bị điện tử trong nhà được bền.
 
Lau nhà bằng khăn khô: Biện pháp tối ưu trong những ngày nồm ẩm là lau chùi nhà cửa. Tuy nhiên, thay vì lau nhà bằng khăn ướt như bình thường thì chúng ta dùng khăn khô để thấm nước. 

Than củi và vôi sống: Hãy mua 10-15kg vôi sống, đựng vào thùng gỗ hoặc thùng giấy và đặt dưới gầm giường hoặc góc phòng. Vôi sống sẽ làm nhà cửa khô thoáng hơn. Ngoài ra than củi phơi khô cũng có tác dụng hút ẩm, tuy nhiên hiệu quả lại không bằng vôi sống. Ngược lại than củi có thể dùng nhiều lần, bằng cách dùng xong đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời sau đó lại dùng tiếp.
 
Với đồ điện tử: Thời tiết ẩm ướt cũng là nguyên nhân làm các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc, chập cháy, để khắc phục tình trạng này, cần để thiết bị liên tục ở chế độ chờ. Ngoài ra, cũng nên duy trì đồ điện hoạt động một vài tiếng mỗi ngày. Và nên đặt đồ điện cao hơn mặt đất khoảng 1m và cách tường 10-15cm để tránh tình trạng rò điện.
 

Vệ Sinh Công Nghiệp 5S chuyên cung cấp các dịch vụ:

     Vệ Sinh Công Nghiệp - Vệ Sinh Nhà Cửa, Công Trình Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà & Biệt Thự Định Kỳ

    Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Biệt Thự

   Vệ Sinh Nhà Xưởng

   Vệ Sinh Và Làm Mới Nhà

   Vệ Sinh - Giặt Thảm

   Vệ Sinh - Giặt Nệm

   Giặt Rèm Cửa

  Cho Thuê Máy Hút Bụi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: thanhvscn5s@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN