Vĩ Nam 14/02/2019

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thì thảm, sofa là nơi nấm mốc cư trú nhiều nhất. Chúng đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn và những người thân đặc biệt là những con nhỏ có sức đề kháng kém.

Cách giặt thảm tại nhà bằng bột banking soda

Bột banking soda có rất nhiều tác dụng hữu ích trong đời sống, nó có thể làm sạch và khử mùi các loại đồ vật rất tốt mà không gây độc hại cho con người, có thể thông bồn cầu nghẹt hiệu quả… Trong số những tác dụng ấy, loại bột này có khả năng làm sạch và vệ sinh thảm trải sàn rất tốt. Để sử dụng cách giặt thảm bằng bột banking soda, trước hết bạn hãy rắc một lớp mỏng bột banking soda lên bề mặt của thảm trải sàn và đợi khoảng 30 phút, sau khoảng thời gian này bạn dùng máy hút bụi để hút sạch lớp bột này. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản ở trên, bạn có thể vệ sinh thảm trải sàn sạch sẽ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Cách giặt thảm trải sàn tại nhà khi dính các vết bẩn dầu mỡ

Các loại vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ hoặc các loại thức ăn dính vào thảm trải sàn trong gia đình là một điều khó tránh khỏi. Với các loại vết bẩn này nếu không biết cách giặt thảm hợp lý thì rất khó có thể tẩy được hoàn toàn, tuy nhiên cũng với bột banking soda bạn có thể làm sạch nó một cách nhanh chóng. Để làm được điều đó, trước hết bạn hãy lau sạch vết bẩn bằng khăn, sau đó cạo bớt cặn bẩn dính trên bề mặt thảm. Tiếp đến, bạn hãy rắc baking soda hoặc bột ngô vào vết bẩn trên thảm trải sàn, để trong vòng 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch.

Cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà bằng nước lau kính và bàn là

Với cách vệ sinh thảm trải sàn như này, bạn có thể làm sạch được nhiều loại vết bẩn cứng đầu khác nhau bám lên thảm trải sàn như: vết bẩn như bùn đất, nước trái cây, chocolate và nhiều loải vết bẩn khác. Để vệ sinh thảm theo cách này, trước hết bạn hãy phun nước lau kính với khu vực cần làm sạch, sau đó bạn hãy để 2 – 3 phút rồi đặt khăn trắng lên khu vực cần làm sạch và là khô.

Cách vệ sinh thảm tại nhà bằng giấm trắng và nước rửa bát

Ngoài việc sử dụng vào chế biến các món ăn, giấm trắng còn có nhiều tác dụng khác trong đời sống. Với việc kết hợp với nước rửa bát và thêm một chút nước ấm, bạn có thể tẩy rửa và làm sạch được nhiều loại vết bẩn cứng đầu trên thảm trải sàn. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp theo công thức một muỗng canh nước rửa bát, một muỗng canh giấm trắng và 2 tách nước ấm, sau đó dùng một miếng vải trắng thấm dung dịch này làm ướt và nhẹ nhàng lau chùi vết bẩn. Bước cuối cùng để vệ sinh thảm trải sàn theo cách này đó là dùng một miếng bọt biển để thấm khô dung dịch tẩy rửa.

Trên đây là một số cách giặt thảm trải sàn nhanh chóng, hiệu quả mà bạn nên nắm được để chủ động vệ sinh thảm sạch sẽ, ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: thanhvscn5s@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

Vệ Sinh Công Nghiệp 5S chuyên cung cấp các dịch vụ:

     Vệ Sinh Công Nghiệp - Vệ Sinh Nhà Cửa, Công Trình Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà & Biệt Thự Định Kỳ

    Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Biệt Thự

   Vệ Sinh Nhà Xưởng

   Vệ Sinh Và Làm Mới Nhà

   Vệ Sinh - Giặt Thảm

   Vệ Sinh - Giặt Nệm

   Giặt Rèm Cửa

   Cho Thuê Máy Hút Bụi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN