VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S 09/04/2018

Sẽ không nói quá khi cho rằng sàn nhà là nơi đôi chân ta tiếp xúc nhiều nhất trong ngày. Đối với nhiều gia đình Việt Nam, đây còn là nơi diễn ra những bữa cơm thân mật, những buổi họp mặt ấm cúng. Vấn đề ô nhiễm môi trường khiến nhiều người thích được ở nhà để tránh bụi bặm và tận hưởng sự trong lành, thoáng đãng. Vì vậy, việc giữ sạch sàn nhà chính là giúp tạo môi trường an toàn, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Hơn nữa, một nền nhà sạch bong, sáng bóng và mát dịu hương thơm sẽ tạo được ấn tượng về sự ngăn nắp, gọn gàng của chủ nhân.Vậy nếu muốn  sàn nhà bạn luôn được sạch sẽ hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Trước khi lau, bạn cần xem liệu trong nhà đã có đầy đủ các dụng cụ cần thiết chưa. Các thứ bạn cần là gì :

 • Máy hút bụi hoặ chổi và xẻng hót rác
 • Chổi lau nhà đa năng giúp bạn có thêm tiện lợi để lau sàn ở các địa hình dù trong ngõ ngách hẹp hay rộng với các chết liệu khác nhau. Chổi lau mặt sàn phẳng thường có phần đầu chổi được thiết kế dễ dàng giặt được mà là một tỏng những loại chổi dễ sử dụng nhất, tuy nhiên bạn có thể gặp khó khăn khi phải lau ở những góc hẹp. Chổi lau sàn dài giúp bạn xử lí những góc hẹp và chùi sạch các chất bẩn bám trê sàn, nhưng cũng khó sử dụng hơn. giẻ bọt biển để lau sạch các mặt phẳng. Đối với những mặt phẳng khác, bạn cũng chỉ cần một trong những loại giẻ này là đủ.
 • nước lau sàn và chất tẩy khử trùng. Có nhiều loại nước lau sàn trên thị trường giành cho những loại sàn như gỗ, gạch, sàn dán hoặc sàn giả gỗ. Bạn hãy hắc chắn sử dụng đúng loại nước lau sàn vì một số chất hóa học có thể làm hỏng các chất liệu tự nhiên như gỗ hoặc sàn gạch đắt tiền.

Khi đã có tất cả các vật dụng cần thiết, bạn đã có thể bắt đầu lau sàn.

 

 

 • Hãy bắt đầu bằng việc chuản bị vùng cần lau. Dịch chuyển bàn, ghế và cácnđồ dùng trong nhà ra khỏi nơi bạn muốn lau.
 • Dùng chổi và xẻng hót rác hoặc máy hút bụi để loại bỏ toàn bộ rác và bụi bẩn, sau đó bỏ rác vào thùng rác.
 • Đổ đầy chậu nước nóng hòa với nước lau sàn. bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để biết lượng nước lau sàn cần dùng vì một số loại chất tẩy có thể làm sàn nhà bị dính. Ngoài ra, bạn cũng nên chắc chắn là đã chọn đúng loại nước lau sàn phù hợp với chất liệu sàn của nhà bạn.
 • Lưu ý: sàn gỗ chỉ nên lau khi đã được bít kín và dùng ít nước . nếu sàn gỗ chưa đc bít kín, bạn chỉ nên lau với rất ít nước để tránh sàn bị phồng rộp. Các chất liệu khác như sàn gạch, sàn dán hay giả gỗ có thể lau với nhiều nước hơn mà không sợ hư hỏng. 
 • Làm ngập rẻ lau trong chậu, nhúng lên nhúng xuống một vài lần rồi vắt kiệt nước. Tránh để nền nhà bị sũng nước, chỉ cần một lượng vừa đủ để lau sạch sàn.
 • Bắt đầu với góc xa nhất từ cửa và lau dọc sàn theo hình số 8 ( nếu là giẻ lau dài ) hoặc theo các đường thẳng ( nếu là miếng bọt biển ) 
 • Thỉnh thoảng giũ lại giẻ trong chậu nước rồi lại vắt kiệt và tiếp tục lau. Bạn nên thay nước nếu thấy nước đã bẩn đục.
 • Để sàn khô hoàn toàn trước khi bước vào phòng.

Khi đã lau xong, sàn nhà bạn bây giờ hoàn toàn sạch sẽ và không còn bụi. Bạn nên lau sàn nhà 1 tuần/ lần hoặc thường xuyên hưn nếu nhà bạn có nuôi động vật.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ DỊCH VỤ TỐT NHẤT

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

 

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN