Vĩ Nam 16/02/2019

Phòng tắm của bạn đã đến lúc phải dọn dẹp nhưng dường như bạn đã quá ngán ngẩm với việc phải kì đi cọ lại các vết cáu bẩn ư? Với một vài mẹo vặt đơn giản này, đảm bảo công việc dọn dẹp nhà tắm sẽ không còn là nỗi ác mộng với bạn nữa!

Dùng túi lọc cho bồn rửa tay

Thay vì đợi tới lúc ống lọc bị bịt kín bởi lớp cặn bẩn lâu ngày, bạn nên dùng loại túi lọc dùng một lần để bọc bên ngoài bồn rửa tay. Chỉ cần cọ sạch ống lọc rồi lồng túi lọc vào, các loại rác thải lớn bé không thể trôi xuống, tránh được tác nghẽn ống nước. Đến khi túi đầy, bạn chỉ cần vứt đi và thay mới. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho bồn rửa chén.

Xử lý ống thoát nước phòng tắm

Nếu để ống thoát nước tích tụ bụi bẩn, tóc hay thậm chí là rác thải trong quá trình sử dụng, phòng tắm dễ bị ứ nước, bốc mùi. Mỗi khi gặp tình trạng này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ găng tay cao su, pít-tông, túi đựng rác, nước tẩy rửa và nước nóng để xử lý.

Đầu tiên, mở nắp cống thoát nước, tìm kiếm xem có rác hay tóc mắc lại bên dưới hay không và sử dụng găng cao su để lấy ra phần rác thải đọng lại này. Sau khi loại bỏ hết rác có thể, lấy pít-tông để thông lỗ thoát. Lúc này rác có thể nổi lên thêm, hãy tiếp tục loại bỏ đến khi thông thoáng nhất. Cuối cùng, đổ nước tẩy rửa và nước nóng vào ống thoát nước nhằm tẩy sạch máng bám ở phần ống không cọ rửa được. Tốt nhất là để nước tẩy và nước nóng qua một đêm rồi mới xả.

Vệ sinh bồn cầu

Bước một, sử dụng bình xịt hoặc nhỏ một vài giọt nước cọ rửa toilet chuyên dụng vào bồn cầu để làm tan các mảng bám. Theo Đại học bang Tennessee (Mỹ), nước tẩy rửa chuyên dụng là nước tẩy thiết kế dành riêng cho toilet và không dành cho các mục đích tẩy rửa khác. Chất tẩy rửa toilet có thể dưới dạng bột hoặc chất lỏng. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tìm đọc thành phần hóa chất được dán ở bao bì mỗi sản phẩm.

Với mục đích sử dụng dành cho hộ gia đình, bạn nên chọn sản phẩm hàm lượng Acide Hydrochloric (HCl) không lớn hơn 15%.

Sau khi đã nhỏ dung dịch hoặc bột tẩy rửa bồn cầu cho mảng bám tan ra, bạn có thể dùng cọ lau và kỳ sạch các mảng bám rồi mới xả nước.

Bước hai, sau khi bồn cầu đã được cọ sạch, bạn xịt bình xịt đa chức năng (all-purpose cleaner) để lau bề mặt bệ toilet. Chỉ tiêu công thức bạn có thể xem trên nhãn sản phẩm.

Thông thường acide phosphoric có hàm lượng 20-50%. Sau đó, bạn có thể dùng khăn sạch để lau bề mặt bệ ngồi được sạch sẽ.

Bước thứ ba, công đoạn cuối cùng để lau sàn nhà tắm: bạn nhúng khăn và chổi lau vào xô nước có pha sẵn dung dịch lau sàn, vắt khô và kỳ sạch sàn nhà.

Hy vọng rằng với cách vệ sinh hiệu quả này bạn có thể dọn dẹp một cách sạch sẽ. Nếu còn vấn đề gì bạn có thể liên hệ với vệ sinh công nghiệp 5s được tư vẫn và hỗ trợ kịp thời.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: thanhvscn5s@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

Vệ Sinh Công Nghiệp 5S chuyên cung cấp các dịch vụ:

     Vệ Sinh Công Nghiệp - Vệ Sinh Nhà Cửa, Công Trình Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà & Biệt Thự Định Kỳ

    Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng

    Vệ Sinh Biệt Thự

   Vệ Sinh Nhà Xưởng

   Vệ Sinh Và Làm Mới Nhà

   Vệ Sinh - Giặt Thảm

   Vệ Sinh - Giặt Nệm

   Giặt Rèm Cửa

   Cho Thuê Máy Hút Bụi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN