Vĩ Nam 24/09/2018

Chỉ Bằng những vật dụng như dấm, sữa,..trong căn bếp của bạn,đã có một sàn nhà sáng bóng!!! Bạn còn chờ gì nữa?

Đời sống kinh tế phát triển trong thời đại ngày nay những vật liệu bằng gỗ tự nhiên hay công nghiệp là vật liệu cần thiết của cuộc sống con người và được sử dụng rộng rãi không chỉ nhằm mục đích làm đồ nội thất, Gỗ còn được sử dụng làm vật liệu lát sàn. Để bảo quản chúng không bị hư hại một cách tốt nhất, dịch vụ vệ sinh công nghiệp 5s xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ nhưng công hiệu cực kỳ quan trọng mà bất kỳ một bà nội trợ nào cũng cần quan tâm:
 
1. Cách làm đồ gỗ mới trở lại;
 
Dùng một mảnh vải thấm sữa bò để lau trên bề mặt ghỗ những vết cáu bẩn sẽ không cánh mà bay. Hoặc nếu sàn gỗ của bạn trông bẩn và có vết bùn, hãy sử dụng hỗn hợp nước và giấm để làm sạch. Không bao giờ dùng giấm ở dạng tinh khiết bởi vì nó có thể ăn mòn sàn nhà. Giải pháp này sẽ đem đến cho sàn nhà của bạn một bề mặt sáng bóng và mùi giấm sẽ biến mất trong một vài phút. Nếu bạn ghét mùi giấm, bạn có thể thêm một vài giọt chanh, bạc hà hoặc tinh dầu trong hỗn hợp.

2. Cách xoá các vết xước trên bề mặt sơn  đồ gỗ
 
Nếu đồ gỗ trong nhà bị xước (nhưng chưa ảnh hưởng đến lớp gỗ bên trong), ta có thể dùng buý nến màu cùng với mặt sơn của đồ gỗ bôi lên bề mặt đồ gỗ lấp đi màu gỗ bên dưới, sau đó dùng thuốc đánh móng tay không màu quét lên một lớp màu là được.
 
3. Cách xử lý lớp dán trên bề mặt đồ dùng bị rộp
 
Khi xử lý các chỗ bị rộp, trước tiên, ta dùng dao sắc thuận theo chiều vân gỗ rạch 1 đường, sau đó dùng ống phun, phun keo vào trong vết rạch dùng tay ấn nhẹ vào vết rộp, dùng khăn ướt lau sạch keo tràn ra bên ngoài. Tiếp đó, ta dùng một vật nặng, lớn hơn vết rộp phồng đè lên chỗ rộp. Để tránh trường hợp sau khi đè vật nặng lên vẫn còn keo tràn ra làm bẩn bề mặt lớp dán, ta có thể lấy lớp ni lông mỏng trải ở giữa lớp dán và vật nặng. Như vậy, bề mặt lớp dán phẳng lại như cũ.
 
4. Sử dụng hóa chất chuyên dụng

Muốn cho sàn gỗ được bền màu và không bong tróc, lựa chọn hóa chất chuyên dụng với độ tẩy rửa thấp vừa mang lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt.

5. Cách xử lý đồ gỗ bị nứt
 
Đồ gỗ dùng lâu ngày không may bị nứt, ta có thể xử lý theo cách sau. Ta cũng có thể lấy giấy báo xé thành những mảnh vụ, trộn vào một ít phèn chua và nước sạch, đun thành dạng hồ đặc. Đợi hồ nguội, ta nhét hồ vào những chỗ nứt, phơi khô, tuy nhiên cách này chỉ sử dụng cho những vật dụng đựng đồ khô hoặc những đồ ít tiếp xúc với nước.

Hãy gọi cho chúng tôi qua: 

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN