Vệ Sinh 5S 03/06/2021

Quạt điện sử dụng một thời gian cũng sẽ không tránh được cảnh bụi bẩn bám vào, cả bên ngoài và bên trong. Nếu gia đình nào sống ở mặt phố lớp bẩn còn dày và rất khó vệ sinh nữa. Nếu không vệ sinh thường xuyên bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sinh hoạt trong gia đình.

Thường thì chúng ta vệ sinh quạt bằng cách mở lồng quạt vệ sinh từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, vẫn có cách vệ sinh quạt điện vừa đơn giản, không cần tháo lồng, không cần cọ rửa bằng nước và đặc biệt không tốn bất cứ chi phí phát sinh nào.

Có thể quan sát thấy bụi bẩn bên trong dày đặc của chiếc quạt điện này. Để vệ sinh bạn có thể sử dụng một vật dụng đã quen thuộc trong gia đình, đó chính là kem đánh răng và chiếc bàn chải đã cũ.

Bí kíp “thần thánh” giúp quạt điện sạch dễ dàng hơn bao giờ hết

Bước 1: Chuẩn bị một hộp đựng (hoặc vật chứa nào khác mà bạn có), đổ một lượng kem đánh răng vào hộp. Kem đánh răng sử dụng có chiều dài khoảng 3 cm là hợp lý, sau đó thêm một ít nước để pha loãng. Dụng cụ nhỏ sử dụng để vệ sinh là bàn chải đánh răng cũ.

Bước 2: Khuấy hỗn hợp bằng bàn chải đánh răng cho tan đều. Sau khi khuấy, dùng bàn chải nhúng một  dung dịch làm sạch rồi chải trực tiếp lên khe hở của lưới quạt.

Bạn chỉ cần chải dọc theo kết cấu của vỏ lưới. Bởi vì lông của bàn chải đánh răng rất mềm và có thể đưa vào bên trong vỏ lưới làm sạch các góc chết.

Lưu ý: khi vệ sinh phải chú ý nước trên bàn chải đánh răng để không bị chảy vào động cơ của quạt điện, và không làm hỏng quạt.

Sau khi vệ sinh khoảng năm phút là quạt điện có thể sạch hoàn toàn, các góc của khe lưới không còn bụi bẩn. Hiệu quả cũng rất tốt.

Đây là một trong những mẹo giúp bạn vệ sinh nhà ở một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết này của 5S sẽ giúp các bạn vệ sinh nhà dễ dàng hơn. Nếu cần dọn nhà hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh nhà ở Đà NẵngChúng tôi là đơn vị chuyên dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín cho các gia đình, công ty, nhà xưởng, công trình,... tại Đà Nẵng

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN