VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S 17/05/2018

1.Hãy phơi nắng đồ gỗ bị mối

Mối, mọt là một trong những nguyên nhân khiến nhiều đồ dùng bằng gỗ trong nhà bạn nhanh chóng hỏng hóc. Việc diệt mối có rất nhiều phương pháp. Cách đơn giản nhất là bạn có thể tháo rời đồ gỗ và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Mối sống trong bóng tối, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt loài vật có hại này. Nếu thời tiết tốt, bạn có thể phơi nắng đồ vật trong vòng 2 đến 3 ngày.  Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế đối với đồ vật lớn, khó tháo rời hoặc được gắn liền với nhà.

2.Đặt bẫy mối bằng các loại bìa cát tông

Đây là phương pháp diệt mối tận gốc rất đơn giản. Bạn có thể dùng bìa cát tông, thấm nước rồi đặt ở gần khu vực xuất hiện mối. Mối cũng như các loại côn trùng khác rất thích thích ăn xenlulo – chất có trong bìa cát tông.

Sau khi đặt bẫy bằng bìa cát tông, bạn sẽ thấy mối bị thu hút khỏi các đồ vật trong nhà. Sau đó, bạn chỉ cần mang các tấm bìa cát tông ra khỏi nhà và diệt mối. Việc diệt mối bằng bìa cát tông có thể lắp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi không hết.

Lưu ý:http://vesinhcongnghiepdanang.vn/ Diệt mối bằng bẫy bìa cát tông không phải là phương pháp diệt tận gốc. Tuy nhiên, đây là phương pháp rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, mỗi gia đình có thể kết hợp phương pháp này với một số biện pháp khác để trị mối tận gốc

.

3.Diệt mối bằng giun kí sinh

Phương pháp diệt mối bằng giun kí sinh khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua loại giun ký sinh S.C và cho vào khu vực có mật độ mối xâm nhập cao. Loại giun này có thể sinh sản ra một loại Enzim giúp tiêu diệt mối tận gốc.

Hiện, trên thị trường có bán nhiều loại giun kí sinh giúp tiêu diệt mối. Loại giun này hiện có khoảng 5 giống bán phổ biển tại các cửa hàng trực tuyến hoặc nhà vườn.

4.Diệt mối bằng axit boric

Diệt mói bằng axit boric là phương pháp rất hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa axit boric với nước và sử dụng bơm kim tiêm bơm dung dịch vào các vật dụng có xuất hiện mối. Khi tiếp xúc với dung dịch này, mối sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Đáng chú ý là, loại axit boric hiện không được bán rộng rãi trên thị trường nên việc mua bán gặp khó khăn. Nếu có thể mua được loại axit này thì phương pháp diệt mối trên có thể được áp dụng hiệu quả.

5.Đóng băng đồ vật bị mối xông

Trong mùa mưa, việc phơi nắng các đồ vật bị mối xông không khả thi. Do đó, bạn có thể lựa chọn một phương pháo khác là đóng băng để tiêu diệt mối.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng tốt với những đồ vật nhỏ trong gia đình. Theo đó, bạn có thể đặt đồ vật bị mối xông vào trong tủ lạnh trong vòng 2 đến 3 ngày. Trong khoảng thời gian này, mối sẽ bị đông lạnh và chết.

6.Xử lý mối bằng dầu hỏa

http://vesinhcongnghiepdanang.vn/bằng dầu hỏa được sử dụng từ khá lâu. Việc vẩy một vài giọt dầu hỏa vào những nơi có mối, côn trùng sẽ khiến chúng lập tức di chuyển đi chỗ khác. Tuy nhiên, dầu hỏa có mùi khá khó chịu. Do đó, nếu sử dụng phương pháp này thì nên tránh trẻ nhỏ và xếp đặt đồ vật gọn gàng để tránh lây mùi.

Trên đây là một số phương pháp diệt mối đơn giản có thể thực hiện tại gia đình. Tuy nhiên, nếu như sự phá hoại của mối khá lớn thì bạn nên gọi dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo loài mối sẽ không bao giờ có thể quay trở lại nhà bạn.

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN