Vĩ Nam 04/09/2018

Thảm len đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay. Thảm len là một vật dụng vô cùng quen thuộc cực kỳ dễ bám bẩn trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, việc vệ sinh thảm len thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Với 5 bước giặt thảm len “nhanh chóng và hiệu quả” dưới đây, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà sẽ đều được đảm bảo. Nếu giặt thảm vào mùa mưa bạn sẽ quan tâm đến tại sao cần giặt thảm vào mùa mưa thêm thông tin cho bạn những điều cần lưu ý.

Bước 1: Ngâm thảm len với nước lạnh

Chất liệu thảm khác nhau sẽ chọn một cách giặt khác nhau để vừa để đảm bảo độ sạch sẽ, vừa giúp tăng độ bền cho thảm. Đối với giặt thảm len thì lại càng cần phải chú ý bởi nếu giặt không cẩn thận, những sợi len sẽ bị xổ, bị co, bụi bẩn và vi khuẩn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn.

Để làm khiến các chất bẩn trên bề mặt được bong ra, bước đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm chiếc thảm len trong nước lạnh trong khoảng 1 giờ. Sau khi ngâm xong, bạn giũ thảm với 2 lượt với nước lạnh để tất cả các chất bẩn được lấy sơ qua. Lưu ý, việc giũ qua nước lạnh này nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh vò vắt mạnh nếu không sẽ làm len bị xù.

Bước 2: Ngâm thảm len với nước ấm

Sau khi đã giũ xong với nước lạnh, chúng ta sẽ tiếp tục ngâm thảm len vào nước ấm có pha sẵn xà phòng. Để làm sạch hiệu quả, mỗi 1 tấm thảm bạn dùng khoảng 25g bột giặt.

Ngoài ra, chậu nước ấm dùng để ngâm thảm chỉ nên để ở nhiệt độ khoảng 45 độ C, nếu sử dụng nước nóng qúa sẽ dễ gây sun những sợi len và nguội quá sẽ làm giảm khả năng đánh bay vết bẩn.

Bước 3: Dùng tay để làm sạch tấm thảm

Thảm len cực kỳ dễ bị xù, bị xổ nên bạn tuyệt đối không nên sử dụng bàn chải để chải thảm len. Điều này chưa chắc đã khiến thảm sạch hoàn toàn nhưng chắc chắn sẽ khiến thảm nhanh hỏng hơn.

Do đã được ngâm nước ấm nên các vết bẩn trên thảm đã rất dễ lấy đi. Chúng ta chỉ cần dùng tay để làm sạch tấm thảm. Riêng phần mép tấm thảm nếu quá bẩn có thể sử dụng bàn chải nhỏ và mềm để cọ cho sạch sẽ.

Bước 4: Tiếp tục giặt thảm trong nước ấm

Sau khi đã dùng tay làm sạch thảm, hãy cho thảm vào nước ấm rồi giặt tiếp khoảng 3 lần sau đó  giũ sạch với nước lạnh. Việc giũ thảm với nước lạnh sẽ được thực hiện cho đến khi không còn bọt xà phòng thì dừng.

Bước 5: Ngâm thảm trong dung dịch axít-axêtíc

Tại sao lại phải ngâm thảm trong dung dịch axít-axêtíc? Việc ngâm này sẽ giúp trung hòa lượng kiềm còn sót lại trong thảm, đảm bảo cho thảm giữ được độ sáng bóng. Chúng ta nên sử dụng dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3% và ngâm trong khoảng 2 đến 3 phút. Nếu không có axít-axêtíc, bạn cũng có thể ngâm thảm trong dung dịch giấm ăn 3% khoảng 3 phút.

Trong quá trình sử dụng, thảm len rất dễ bị ám bụi bẩn, xuất hiện những vết ố do thức ăn, đồ uống gây ra, trở thành môi trường cực lý tưởng cho vi khuẩn cũng như nấm mốc sinh sôi nảy nở, gây hại cho sức khỏe con người. Thông thường, ít nhất nên giặt 3 lần trong 1 năm. Nhưng riêng đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì tần suất giặt cần tăng lên khoảng 4 đến 5 lần/năm.

Có thể bạn sẽ quan tâm trước khi giặt bất kỳ loại thảm nào trong nhà bạn cũng cần quan tâm đến bí quyết giặt thảm theo chất liệu có thể bạn chưa biết mà vệ sinh công nghiệp  đã chia sẻ giúp cho không chỉ việc giặt thảm len mà còn nhiều loại thảm với các chất liệu khác nhau nữa.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN