VỆ SINH NHÀ HÀNG VÀ CÁC THIỆT BỊ LỚN

Sau đây là một quy trình vệ sinh thích hợp nhằm đảm bảo đạt được tiêu chuẩn cao.
• Sau khi mọi bàn ăn đã được dọn sạch, các khăn trải bàn đã được mang đi, hãy thu lại các thiết bị vệ sinh và nguyên vật liệu.
• Kéo dèm và thông gió ( nếu có thể được)
• Tìm tài sản bị mất và những hỏng hóc cần sửa chữa duy trì. Hãy làm những công việc này theo quy chế của khách sạn.
• Dùng khăn lau bụi để lau:
- Bàn
- Ghế
- Xe phục vụ đồ tráng miệng / xe phục vụ pho mát
- Các gờ ván chân tường
- Lớp sơn.
- Của kính / gương
- Tủ đựng dụng cụ phục vụ ăn uống / xe đẩy phục vụ
- Đồ đạc
- Các đồ treo / gắn vào tường
- Các đồ trang trí lắp đặt.
• Dặc biệt quan tâm tới:
- Ghế và các thanh ngang của bàn
- Đằng sau các bức rèm
- Các chỗ chỉ có thể nhìn thấy khi ngồi xuống
• Lau chùi tất cả các khu lát gạch.
• Hút bụi các tấm thảm.
• Khi đã vệ sinh xong hãy kiểm tra thêm lần cuối.

Mặt sàn:

Quét, lau, lau ướt và hút bụi
Hãy chắc chắn rằng khu vực đó trước tiên đã được thu dọn và biết rõ phương pháp vệ sinh sẽ sử dụng cho từng khu vực. Ví dụ, quét, lau, lau ướt các khu vực lát gạch, còn các khu vực trải thảm thì phải hút bụi.

Khi lau ướt để tránh tai nạn lao động đừng sử dụng quá nhiều nước. Luôn đặt biển báo khi đang làm việc. luôn lau chùi từ cao xuống thấy và ở các vùng được thông gió tốt để khô nhanh.
Hút bụi
Khi sử dụng máy hút bụi bạn cần:
• Chắc chắn rằng đã đổ túi bụi, nếu không nó sẽ không hút được.
• Điều chỉnh máy hút bụi hoặc chọn đầu hút tùy theo từng loại sàn.
• Cất tất cả những gì không cần thiết và dọn đường đi lại hút bụi.
• Nhặt bằng tay tất cả những vật to hay sắc trước khi hút bụi.
• Bắt đầu hút từ điểm xa cửa nhất, đi giật lùi. Hút chậm, thậm chí kỳ cọ để có đủ thời gian và hút được hút bụi và sạn.
• Sử dụng các công cụ để lau các góc tường khó chùi.
• Cuối ngày nếu cần thiết thì đem đổ túi bụi của máy và lau sạch bằng khăn ấm.
• Kiểm tra bảo quản và báo cáo mọi hỏng hóc nếu thấy.
Kiểm tra lần cuối nhằm đảm bảo rằng mọi đồ đạc đã được sắp xếp lại đầy đủ và đáp ứng đúng các tiêu chuẩn đòi hỏi.

Vệ sinh thường xuyên và định kỳ
Để có thể thu dọn sạch sẽ và cẩn thận, bạn phải tuân theo đúng quy trình làm vệ sinh. Làm đúng quy trình trước hết sẽ tiết kiệm thời gian và sức lực của bạn.

Vệ sinh thông thường phải được thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên phải lập kế hoạch và lên lịch phân công công việc cho nhân viên đối với các đợt vệ sinh không thường xuyên mà thực hiện định kỳ, ví dụ như giặt rèm, thảm, lau phía sau đồ đạc…Điều qyuan trọng là luôn phải thực hiện cả công việc vệ sinh thường xuyên để luôn giữ được tiêu chuẩn vệ sinh cao trong nhà hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp tốt nhất đem lại cho Quý khách một không gian làm việc thoải mái và sạch sẽ.

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng – Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: hanhdaginet@gmail.com

Tel: - 09.123.96.747 ( Ms Hạnh) ; 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận