Vệ Sinh Bể Nước Chung Cư Chuyên Nghiệp

Vệ sinh bể nước cho chung cư cần những yếu tố gì? Có nên tự vệ sinh bể nước không? Chắc hẳn đó là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi có nhu cầu vệ sinh bể nước cho nhà ở của mình.

dich-vu-ve-sinh-be-nuoc-cho-chung-cu

 

Vệ sinh công nghiệp 5S thông qua kinh nghiệm lâu năm của mình trong vấn đề vệ sinh bể nước nói chung và vệ sinh hệ thống bể nước chung cư nói riêng, vệ sinh công nghiệp 5S xin đưa ra một số lưu ý sau:

1. Chuyên nghiệp: Lên kế hoạch chi tiết từ khâu chuẩn bị như thông báo cho người dân, lịch trình thực hiện, chuẩn bị máy móc, trang thiết bị...

2. Quy trình rõ ràng: để vệ sinh bể nước phục vụ cho hàng trăm đến hàng ngàn hộ gia đình sinh hoạt là một vấn đề không đơn giản - chỉ cần 1 sai sót nhỏ trong quá trình vệ sinh bể nước thì hậu quả sẻ khó mà lường trước được.

3. Máy móc thiết bị đầy đủ: Vệ sinh bể nước đặc biệt là vệ sinh bể nước ngầm với thể tích lên đến hàng trăm mét khối nước, nếu bạn trang bị không đủ máy móc thiết bị, nhân công thì bạn sẻ lãnh đủ từ việc thất thóat nước, kéo dài thời gian làm việc dẫn đến tổn thất nhân công, máy móc, điện ...

Vậy câu hỏi chúng ta có nên tự vệ sinh bể nước không đã hầu như được trả lới.

dich-vu-ve-sinh-be-nuoc-cho-chung-cu-1

Vệ sinh công nghiệp 5S xin nêu ra quy trình dịch vụ vệ sinh bể nước cơ bản như sau:

Quy trình vệ sinh bể nước:

Bước 1:

Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh, bảo hộ cần thiết như: Khẩu trang, găng tay, xô nước, bàn chải. Chất tẩy rửa….

Trữ nước sạch vào thùng phi để sử dụng cho việc súc rửa bể.

Bước 2:

Loại bỏ hết nước đang lưu trữ trong bể tới khi còn lại một lượng nước vừa phải thì sử dụng nilon, rẻ lau để bịt lại các đầu đường ống để tránh việc lau rửa bể nước các chất bẩn sẽ chạy theo đường ống dẫn nước làm tắc đường ống.

Bước 3:

Đánh sạch các mảng bám, rong rêu, cặn nước, đất mùn lắng đọng trong nhiều năm. Sau đó loại bỏ chúng ra khỏi bể.

Tiếp theo đánh sạch hoàn  toàn lại các mảng bám trên thành bể nước còn sót lại sau đó rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch để đảm bảo rằng bạn sẽ không để lưu lại chất bẩn, chất tẩy rửa trong bể.

Bước 4:

Cho nước sạch vào bể.

 

dich-vu-ve-sinh-be-nuoc-cho-chung-cu-3

Vệ Sinh Công Nghiệp 5S còn chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp như sau:

Vệ Sinh Công Nghiệp - Vệ Sinh Nhà Cửa, Công Trình Sau Xây Dựng

Vệ Sinh Công Nghiệp Nhà & Biệt Thự Định Kỳ

Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng

Vệ Sinh Biệt Thự

Vệ Sinh Nhà Xưởng

Vệ Sinh Và Làm Mới Nhà

Vệ Sinh - Giặt Thảm

Vệ Sinh - Giặt Nệm

Giặt Rèm Cửa

Cho Thuê Máy Hút Bụi.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHANH TRÊN TOÀN QUỐC - DỊCH VỤ VỆ SINH BỂ NƯỚC NGẦM

➡️ Mr Thành: ☎️ 0989.225.989 – 09.1234.3057

➡️ Ms Hạnh: ☎️ 09.123.96.747

 

Một số thông tin khác về vệ sinh bể nước:

ĐỀ PHÒNG CHUỘT VÀ TỔ GIÁN TRONG BỂ NƯỚC NGẦM CỦA GIA ĐÌNH

Một trong những nguyên nhân làm bể nước ngầm bị nhiễm độc là do xác chết các loại sinh vật như chuột dán, bọ bởi các chúng luôn ngụ cư trong bể để làm tổ chuyên gia môi trường khẳng định, độc chất amoni không tự sinh ra trong bể chứa nước xây bằng xi măng dưới lòng đất nếu nguồn nước không nhiễm độc, bể kín và không bị ngấm. Nguy hiểm nhất của các bể nước ngầm chính là tổ gián và chuột.

Xác chết động vật làm ô nhiễm bể.

Hầu hết các gia đình đều có thiết bể nước ngầm dưới phòng bếp hoặc phòng khách để dự trữ nước sinh hoạt. Bể nước có thể bị xâm hại bởi nguồn nước bẩn khi ngập lụt hoặc xác sinh vật khi chúng vô tình bị rơi vào bể khi di chuyển. Việc vệ sinh bể nước sau khi đợt lũ về, hay thau rửa bể nước định kỹ sẽ kịp thời ngăn chặn nguồn nước bị ô nhiễm ngày trầm trọng hơn.

Nhiều gia chủ phản ánh có phát hiện dưới đáy bể có nhiều chiếc xương chuột trắng xoá khiến cả gia đình phát hoảng vì lâu nay dùng nước có chuột chết mà không biết.

Trên thực tế nhiều bể nước ngầm có chột chết mà gia chủ không biết, vẫn sử dụng nước ăn uống hàng ngày hoặc nhiều bể chứa nước hở là nơi làm tổ cho gián, muỗi ký sinh khi chúng tôi thực hiện khảo sát một số bể nước ngầm ở Đà Nẵng.

Bể nước ngầm hở thường dễ trở thành chiếc bẫy chuột vì chỉ cần sa chân xuống bể, chuột có thể bị chết đuối và phân huỷ xác ngay trong bể nước. Xác chết của gián, chuột chính là nguyên nhân khiến nguồn nước trong bể bị nhiễm độc và khi chúng ta sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn có nhiều nguy hại về sức khoẻ và các bệnh ngoài ra.

Khi có những dấu hiệu lạ từ bể nước như mùi nước, chuyển màu, bị lụt, phát hiện bể hở nắp hãy tiến hành vệ sinh bể nước để ngăn ngừa, tiến hành tu sửa bể nước kín đáo.

dich-vu-ve-sinh-be-nuoc-cho-chung-cu-2

Bể nước ngầm có nguy cơ bị thấm rất cao, nếu không được gia cố chắc chắn. Có hai dạng thấm là: Thấm thuận (nước từ ngoài thấm vào) và thấm ngược (nước từ trong thấm ra).

Trong đó, thấm thuận rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người sử dụng nước.  Thông thường các gia đình cho xây bể phốt và bể nước ngầm gần nhau, nên khi bể nước sinh hoạt bị thấm thuận sẽ thấm cả nước thải từ bể phốt. Việc vệ sinh, thau rửa bể để phát hiện ra sự xuống cấp của bể nước để sửa chữa ngay.

Để ngăn chặn nguy cơ thấm dột của bể nước ngầm, quý vị có thể thi công chống thấm trong khi xây dựng bể hoặc gia cố sau khi sử dụng bể nước.  Đề phòng các loại ký sinh trùng xâm nhập và bể bằng việc để ký nắp bể nước có kín không?, thau rửa bể nước sạch khi bị ngập úng. Trong trường hợp bể quá bẩn thì có thể dùng vôi bột để vệ sinh bể nước. Người dân nên thường xuyên cọ rửa bể khoảng 6 tháng/lần.

 

icon dat lich tu van ve sinh cong nghiep 5s

 

--------------

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

Địa chỉ: Số 08 Đinh Thị Vân - Thanh Khê - Đà Nẵng - Việt Nam

Website: http://vesinhcongnghiepdanang.vn/

Mail: cskh@vesinhcongnghiepdanang.vn

Mail: thanhvscn5s@gmail.com

Tel: 09.123.96.747 ( Ms Hạnh); 09.1234.3057 – 0989.225.989 (Mr. Thành)

Bài viết này được đăng tải lúc .