Tuyệt chiêu cho căn nhà mát rượi vào mùa hè

Hãy áp dụng những cách đơn giản sau để làm mát cho ngôi nhà mình giữa thời tiết oi bức, khó chịu mà không cần bật điều hòa.

Mở cửa sổ vào ban đêm

Dù thời tiết đã bắt đầu tăng nhiệt gây oi bức, khó chịu vào ban ngày nhưng vào ban đêm thời tiết vẫn khá mát mẻ và dễ chịu. Bạn nên mở tất cả các cửa sổ nhà mình khi mặt trời lặn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm nhận được không khí nóng bức sẽ dần được thay thế bằng không khí dịu mát, dễ chịu.

Đóng cửa vào ban ngày

Bạn có biết vào mùa hè này 30% lượng nhiệt đi vào trong nhà qua cửa sổ. Để giảm lượng nhiệt vào trong nhà, bạn nên đóng hết các cửa sổ vào ban ngày đặc biệt là những cửa sổ ở hướng Tây, hướng Nam. Đóng kín cửa sổ và cửa chính vào ban ngày có thể giúp nhiệt độ trong nhà bạn giảm đi đáng kể. Để giảm nhiệt nhanh hơn cho ngôi nhà, vào ban ngày, bạn nên che mành và kéo mành, rèm lên vào ban đêm.

cách làm mát nhà mùa hè, điều hòa nhiệt độ, trồng cây xanh trong nhà

Sử dụng các thiết bị vào ban đêm

Bạn có biết rằng khi hoạt động, các loại thiết bị trong nhà như máy giặt, máy sấy, điều hòa, lò nướng sẽ sinh nhiều nhiệt và làm nhà bạn nóng lên nhanh chóng. Để giảm nhiệt cho ngôi nhà giữa thời tiết này, bạn nên sử dụng các loại thiết bị này vào ban đêm.

Trồng cây cho bóng mát

Vào mùa hè, những cây xanh tỏa bóng mát sẽ giúp bạn giảm nhiệt cho ngôi nhà một cách nhanh chóng. Nếu bạn không thể trồng những cây cao, hãy trồng những cây cảnh thấp, nhỏ trong nhà hoặc cây thân leo bên ngoài ngôi nhà.

cách làm mát nhà mùa hè, điều hòa nhiệt độ, trồng cây xanh trong nhà

Xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí làm sao có không gian thoáng mát cho ngôi nhà thân yêu của bạn 

Công ty TNHH Vệ sinh công nghiệp 5s

K289/5 Trường chinh - P.An Khê - Quận Thanh Khê - TP Đà Nẵng
Liên hệ về số 0989.225.989 gặp Mr Thành để được tư vấn và báo giá 

Chúng tôi Chuyên về lĩnh vưc:

 Vệ sinh nhà cửa, công trình sau xây dựng .
- Vệ sinh nhà cửa, văn phòng theo giờ
- Giặt ghế sofa, giặt thảm 
- Vệ sinh, lau kính nhà cao tầng

 

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận